Các hoạt động tháng hành động về ATVSLĐ và tháng Công nhân năm 2024 tại Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh

Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024 được tổ chức từ ngày 01/5/2024 đến ngày 31/5/2024. Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 có chủ đề “ Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” và Tháng Công nhân năm 2024 có chủ đề “ Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết” Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã tập trung, triển khai nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả.

          Tháng hành động ATVSLĐ năm 2024

          Để triển khai hiệu quả tháng hành động ATVSLĐ, Công ty đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ATVSLĐ tới toàn thể Người lao động trong Công ty, phát các thông điệp, ấn phẩm, sổ tay tài liệu về ATVSLĐ tới các đơn vị và người lao động.

Phát ấn phẩm, tài liệu, sổ tay lao động đến CBCNV trong Công ty

          Đồng thời Công ty phát động trong công nhân lao động hưởng ứng tham gia các cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác ATVSLĐ”; Cuộc thi “ATVSLĐ trên mạng Internet” do Tổng công ty Phát điện 1 phát động; Công ty phát động Phong trào “Xây dựng các công trình phần việc về cải thiện điều kiện làm việc, xây dựng môi trường làm việc Sáng -xanh -sạch - đẹp, đảm bảo an toàn VSLĐ” … Đã được 100% người lao động Công ty đã hưởng ứng tham gia các cuộc thi với khí thế tích cực, nhiệt tình và trách nhiệm, từ đó giúp cho người lao động trong Công ty thực hiện đầy đủ các quy định về công tác an toàn, vệ sinh lao động, xây dựng, sửa đổi, bổ sung đầy đủ các Quy trình, nhiệm vụ, các biện pháp về công tác an toàn, nhận diện, đánh giá, nhận diện các nguy cơ rủi ro dễ xảy ra tai nạn lao động, từ đó xây dựng các biện pháp để hạn chế thấp nhất sự cố, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xây dựng các công trình phần việc về cải thiện điều kiện làm việc, xây dựng các sáng kiến cải thiện điều kiện làm việc…

Các hoạt động thiết thực trong tháng Công nhân năm 2024

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng công nhân năm 2024, Công đoàn và Chuyên môn Công ty đã phối hợp xây dựng Chương trình “Cảm ơn Người lao động” với 836 suất quà được trao tặng đến 100% người lao động. Những mặt hàng được Công ty lựa chọn là các sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo ATVS thực phẩm nằm trong danh mục hàng OCOP của tỉnh Quảng Ninh như: Gạo rươi, dầu ăn, nước mắm, miến dong, muối tôm…thể hiện tinh thần trách nhiệm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và” Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” của tập thể CBCNV Công ty.

     

Công ty thực hiện chương trình “Cảm ơn Người lao động”

          Ngày 09/5/2024, Tập thể CBNV, NLĐ Công ty đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 đến thăm hỏi, tặng quà động viên các tập thể tiêu biểu, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động Công ty nhân dịp tháng Công nhân năm 2024, đây là hoạt động ý nghĩa và thường niên của Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 diễn ra hang năm, chia sẻ, động viên kịp thời đối với các tập thể tiêu biểu và người lao động.

 

     

Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 thăm hỏi động viên tập thể, NLĐ Công ty

           Bên cạnh đó, ngày 23/5/2024, Công đoàn Công ty đã tổ chức Chương trình gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà các đơn vị trong Công ty để động viên khí thế thi đua lao động sản xuất để hoàn thành tốt nhiệm vụ phát điện mùa nóng, nắng. Tại các đơn vị, Công đoàn Công ty đã gặp gỡ, tuyên truyền, động viên tập thể CBCNV, NLĐ đơn vị tích cực tham gia phong trào thi đua, tiêu biểu như phong trào “120 ngày nỗ lực cao nhất đảm bảo đủ điện mùa khô năm 2024” và đẩy mạnh phong trao phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật… đóng góp hiệu quả vào nhiệm vụ kế hoach sản xuất kinh doàn của Công ty năm 2024.

     

Công đoàn Công ty gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà các đơn vị trong Công ty

           Cùng ngày, Công đoàn và chuyên môn đã thăm hỏi, động viên 45 trường hợp NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, tai nạn rủi ro…

   

Công đoàn Công ty thăm hỏi, động viên NLĐ hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, tai nạn rủi ro trong tháng Công nhân

           Với mục tiêu chăm lo đời sống, tạo điều kiện tốt nhất đối với Người lao động trong quá trình làm việc, bảo đảm duy trì vận hành các tổ máy an toàn, hiệu quả, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, các tháng cao điểm phát điện mùa khô. Công ty đã thực hiện bố trí, phục vụ nước uống mùa hè cho CBCNV tại một số vị trí làm việc.

Công ty bố trí nước uống mùa hè cho CBCNV trong Công ty

           Ngoài ra Công ty đã cử đoàn VĐV tham gia ngày hội văn hóa thể thao tỉnh Quảng Ninh có 37 đoàn tham gia, với trên 500 VĐV tranh tài. Đoàn Công ty với 26 vận động viên đã đạt nhiều giải thưởng, Công ty đã đạt giải Nhì toàn đoàn.

Công ty tham gia Ngày hội văn hóa thể thao Công nhân viên chức lao động lần thứ XII- năm 2024

           Các chuỗi hoạt động tháng  An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân các hoạt động thiết thực, ý nghĩa và thường niên của Công ty. Mỗi CBCNV, Người lao động trong Công ty đều phấn khởi, tin tưởng và phấn đấu vươn lên phát huy trí tuệ, sáng kiến, sáng tạo, thi đua lao động, sản xuất góp phần tích cực vào hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty./.

 


  • HCLĐ