Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức thực tập phương án chữa cháy nhiều lực lượng năm 2024

Hằng năm để kiểm tra, đánh giá tính thực tiễn của phương án chữa cháy, thực trạng trang thiết bị chữa cháy và khả năng chữa cháy, chủ động trong công tác phòng, ngừa và ứng phó khi xảy ra sự cố cháy nổ, ngày 27/3/2024 vừa qua, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã tổ chức thành công buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty.

Thực tập phương án chữa cháy nhiều lực lượng năm 2024

Buổi thực tập chữa cháy tại Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh được tổ chức với sự chỉ đạo và hỗ trợ tích cực từ Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh Quảng Ninh, cùng sự tham gia của gần 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ninh, lực lượng PCCC chuyên ngành, lực lượng PCCC cơ sở và CBCNV các đơn vị trong Công ty.

Thiếu tá Đào Trung Hiếu - Phó Đội trưởng Đội công tác Chữa cháy và CNCH - Phòng CS PCCC&CNCH - Công an tỉnh Quảng Ninh trực tiếp chỉ đạo tại buổi diễn tập

 Buổi diễn tập cũng huy động nhiều phương tiện gồm: 01 xe chỉ huy chữa cháy, xe tiếp nước và xe chữa cháy của Công an tỉnh Quảng Ninh; 02 xe chữa cháy, 01 xe nâng hạ, 01 xe cứu thương của Công ty cùng nhiều phương tiện chữa cháy khác được huy động tham gia.

 

 

Các nội dung thực hành tại buổi diễn tập

Quy trình thực hành tổ chức chữa cháy được thực hiện theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1- lực lượng cơ sở triển khai phương án chữa cháy tại chỗ; Giai đoạn 2: huy động các lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn và chống cháy lan; Giai đoạn 3:  tổng tấn công dập tắt hoàn toàn đám cháy. Phòng cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Quảng Ninh và Công ty đã phối hợp, tổ chức phương án chữa cháy kịp thời, hiệu quả, đám cháy nhanh chóng được dập tắt, đảm bảo an toàn về người và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về tài sản, cơ sở vật chất nơi xảy ra cháy.

Buổi diễn tập phương án huy động nhiều lực lượng, phương tiện đã diễn ra thành công, dưới sự phối hợp thống nhất, đồng bộ, chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và các lực lượng chữa cháy trong QTP. Các bộ phận, lực lượng tham gia buổi diễn tập đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Cháy, nổ luôn là mối hiểm họa và thường để lại hậu quả nặng nề về tính mạng con người và tài sản. Buổi diễn tập của Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh có ý nghĩa quan trọng, giúp cho các lực lượng tham gia diễn tập phương án nâng cao kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; chủ động xây dựng phương án, kịch bản chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở từng khu vực và trang bị các phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH phù hợp với điều kiện thực tế nhằm thực hiện hiệu quả, kịp thời ngăn chặn giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra. Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần đảm bảo an toàn cho sản xuất, nhất là trong giai đoạn Công ty đang tập trung thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo phát điện mùa khô năm 2024 một cách hiệu quả./.


  • Trần Doãn Đức - Đội Bảo vệ - Phòng cháy và chữa cháy (Nhiệt điện Quảng Ninh)