Cuộc thi ảnh “EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước”: 150 tác phẩm được lựa chọn trưng bày triển lãm

Theo thông tin từ Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), 150 tác phẩm tham dự Cuộc thi ảnh nghệ thuật “EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước” đã được lựa chọn trưng bày triển lãm.

          Cuộc thi được tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 65 Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019), nhằm ghi lại những hình ảnh đẹp, phản ánh chân thực chân dung người lao động trong sản xuất kinh doanh và nêu bật được các giá trị cốt lõi, những cam kết của EVN với cộng đồng xã hội, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động cho CBCNV trong toàn ngành.

         Qua 3 trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc tại các tỉnh miền núi phía Bắc, khu vực miền Tây Nam bộ và khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên, Ban tổ chức đã nhận được trên 3.950 tác phẩm của 421 tác giả trên toàn quốc gửi dự thi.

        Từ 344 tác phẩm sau vòng sơ khảo, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn 150 tác phẩm trưng bày triển lãm (145 ảnh đơn và 05 ảnh bộ), trong đó có 11 tác phẩm được giải chung cuộc của cuộc thi (10 tác phẩm ảnh đơn, 01 tác phẩm ảnh bộ). Lễ trao giải thưởng dự kiến diễn ra trong tháng 8 tại Hà Nội.

         Đánh giá về chất lượng tác phẩm dự thi, ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch VAPA - Chủ tịch Hội đồng Chung khảo cuộc thi cho biết, cuộc thi đã nhận được nhiều tác phẩm ảnh đẹp, thể loại phong phú, đa dạng. Mỗi bức ảnh đều có sự đầu tư kỹ lưỡng của tác giả... 

Danh sách 150 tác phẩm được lựa chọn trưng bày triển lãm, trong đó bao gồm 11 tác phẩm đoạt giải thưởng của Cuộc thi ảnh nghệ thuật “EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước” xem tại đây http://thianhevn.com/newsview/ket-qua-chon-tac-pham-trien-lam-12


  • Ngọc Tuấn - EVN