Nhiệt điện Quảng Ninh tích cực xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường

Là đơn vị quản lý, vận hành 4 tổ máy phát điện với tổng công suất 1.200MW cung cấp sản lượng điện ổn định cho Hệ thống điện quốc gia, trong quá trình hoat động, Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh luôn duy trì, giữ vững nhịp độ sản xuất, kinh doanh, từng bước khẳng định vị trí, thương hiệu của mình. Công ty luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch, vì mục tiêu phát triển bền vững.

     

Cảnh quan Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh

       Là doanh nghiệp sản xuất điện, song hành với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường và cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn cho người lao động. Công ty hướng tới xây dựng một nơi làm việc thân thiện, xanh sạch đẹp, để Nhà máy xanh sạch đẹp như công viên, thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của mỗi người công nhân lao động.  Việc trồng xen kẽ các loại cây, loại hoa không chỉ mang lại bóng mát, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và bảo vệ môi trường, mà còn đem lại hứng khởi người lao động sau những giờ làm việc căng thẳng.

Lễ phát động Tết trồng cây năm 2023

      Với toàn bộ khuôn viên nhà máy và khu quản lý vận hành sửa chữa trải rộng trên diện tích hơn 50 hecta, trong những năm qua, Công ty đã trồng hơn 80.000 cây xanh trong mặt bằng Nhà máy. Hàng năm, Công ty tổ chức phát động Tết trồng cây  nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi CBCNV Công ty chung tay tạo nên môi trường xanh cho chính mình và cộng đồng. Năm 2023, Công ty lên kế hoạch trồng 15.000 cây gồm các loại cây bóng mát, cây ăn quả và cây hàng rào xanh tại nhiều vị trí khu vực trong Nhà máy.

Trạm bơm tuần hoàn Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh

     Một trong các nhiệm vụ có tính chuyên môn, lâu dài mà công ty luôn xác định hàng đầu là tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm cho lực lượng lao động Công ty phải thường xuyên quan tâm bảo vệ môi trường. Hàng năm, Công ty triển khai đầy đủ các hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn lao động, Ngày môi trường thế giới, Ngày làm cho thế giới sạch hơn…. Hàng ngày, tuần và tháng, Công ty  phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức hoạt động vệ sinh tại khu vực sản xuất và khu làm việc. Lồng ghép công tác bảo vệ môi trường với hoạt động sản xuất, coi đây là thước đo đánh giá công tác thi đua khen thưởng thông qua các phong trào “ Công trình phần việc cải thiện điều kiện làm việc, phong trào “Xanh – Sạch -Đẹp”…

 

Đoàn thanh niên Công ty hưởng ngày ngày Môi trường thế giới

     Công tác xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường luôn được tập thể cán bộ và người lao động Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh chú trọng, nhờ vậy mà điều kiện lao động, môi trường sản xuất đã được cải thiện đáng kể, các yếu tố nguy hiểm, độc hại giảm nhanh, độ an toàn lao động được đảm bảo và môi trường công ty ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp./.


  • Phòng HCLĐ