Cuối tháng 8/2014, dự kiến khởi công dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Lý Sơn

Thông tin trên được ông Trần Đình Thanh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (đơn vị chủ đầu tư Dự án cấp điện cho đảo Lý Sơn từ lưới điện quốc gia bằng cáp ngầm xuyên biển) cung cấp. Dự kiến thời gian thi công khoảng 2 tháng và hoàn thành thử nghiệm, nghiệm thu đóng điện khoảng 30/9 đến 10/10/2014.

Theo ông Trần Đình Thanh, ngày 28/2/2014, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã ký hợp đồng gói thầu cáp ngầm xuyên biển 01/EPC-LS với liên doanh nhà thầu Prysmian Power link S.r.l (Italia) và Công ty TNHH Thái Dương (Việt Nam). Mốc tiến độ chính của gói thầu sẽ được thực hiện như: Hoàn thành khảo sát sẽ thực hiện xong trước ngày 30/5 và đệ trình hồ sơ thiết kế trước ngày 15/7, vận chuyển cáp về đến cảng Dung Quất trước 30/8.

Đối với các gói thầu thi công khác như phần đường dây 22 kV trên không thuộc huyện Bình Sơn để đấu nối từ Trạm biến áp 110 kV Dung Quất, với tổng giá trị là 14,872 tỷ đồng đã được EVN CPC mở thầu và hiện đang xét thầu, dự kiến ký hợp đồng trong tháng 3, thi công hoàn thành trước 30/6.

Ban QLDA điện nông thôn miền Trung (thuộc EVN CPC) cũng đã ký hợp đồng với Tổng công ty 319 – Bộ Quốc phòng về việc khảo sát, lập phương án và dự toán rà phá bom mìn. Hiện đơn vị tư vấn đã triển khai công tác khảo sát  bom mìn và vật liệu nổ trên toàn tuyến.


  • Nguồn: Ngọc Tuấn - EVN