Buổi thực tập chữa cháy có sự tham gia của hơn 60 cán bộ chiến sĩ và người tham gia chữa cháy, 01 xe chỉ huy, 03 xe chữa cháy, 02 xe nâng, 01 xe cấp nước, 01 xe cứu thương cùng nhiều lực lượng phương tiện khác.

Quy trình thực hành tổ chức chữa cháy được thực hiện theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1- lực lượng cơ sở triển khai phương án chữa cháy tại chỗ; Giai đoạn 2: huy động các lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy; Giai đoạn 3 – tổng tấn công dập tắt hoàn toàn đám cháy; Phòng cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Quảng Ninh và QTP đã phối hợp, tổ chức phương án chữa cháy kịp thời, hiệu quả, đám cháy nhanh chóng được dập tắt, đảm bảo an toàn về người và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về tài sản, cơ sở vật chất nơi xảy ra cháy.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Phó TGĐ Công ty phát biểu tại buổi thực tập

Phát biểu giao nhiệm vụ trong buổi thực tập, ông Nguyễn Việt Dũng – Phó Tổng Giám đốc Công ty biểu dương sự tham gia nghiêm túc, đảm bảo an toàn của CBCNV, lực lượng chữa cháy chuyên ngành và lực lượng chữa cháy cơ sở của Công ty. Đồng thời nhấn mạnh toàn thể CBCNV Công ty nêu cao tinh thần, thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, sẵn sàn ứng phó kịp thời khi có tình huống cháy xảy ra.

Buổi thực tập phương án PCCC và CNCH tại Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã diễn ra an toàn, đúng kế hoạch và kịch bản đã được phê duyệt.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại QTP:

Nội dung thực tập PCCC tại QTP: Các lực lượng chữa cháy tập hợp đội hình để triển khai diễn tập

Nội dung thực tập PCCC tại QTP: Trưởng ca sản xuất nhanh chóng có mặt tại hiện trường để huy động, chỉ huy lực lượng tại chỗ tham gia chữa cháy, phân công nhiệm vụ cụ thể cho lực lượng chữa cháy cơ sở.

Nội dung thực tập PCCC tại QTP: Khẩn trương đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy

Nội dung thực tập PCCC tại QTP: Một mũi tấn công trong diễn tập

Nội dung thực tập PCCC tại QTP: Lực lượng chữa cháy cơ sở sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy

Nội dung thực tập PCCC tại QTP: Các lực lượng tập trung phun bọt đồng loạt để dập tắt đám cháy.

Đoàn công tác EVNGENCO1 làm việc với QTP về tình hình thực hiện kế hoạch 10 tháng đầu năm 2021 và công tác xây dựng kế hoạch năm 2022 của đơn vị

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty, Người đại diện phần vốn của EVNGENCO1 tại QTP đã báo cáo Đoàn công tác Tổng công ty về tình hình thực hiện Kế hoạch năm 2021 của Công ty. Theo đó, tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch của QTP gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 làm nhu cầu sử dụng điện suy giảm, giá thị trường giảm sâu, nguyên vật liệu đầu vào tăng ảnh hưởng đến hiệu quả SXKD nói chung và tiến độ sửa chữa lớn TM4 nói riêng; Nhà máy tiếp tục chịu ảnh hưởng của các yếu tố khách quan: lưu lượng và nhiệt độ nước đầu vào kênh tuần hoàn, bồi lắng lòng kênh, … làm chân không bình ngưng tăng, làm giảm hiệu suất của chu trình nhiệt..

 

Đ/c Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT QTP, Người đại diện phần vốn của EVNGENCO1 tại QTP báo cáo tại cuộc họp

Tuy nhiên bằng sự cố gắng và thực hiện đồng bộ các giải pháp, nên kết thúc 10 tháng đầu năm 2021 QTP đã có chuyển biến tích cực, cụ thể: Sản lượng điện thương phẩm 10 tháng đầu năm 2021 đạt 5,49 tỷ kWh; các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đạt so với kế hoạch giao và giảm so với cùng kỳ năm trước; giá cổ phiếu của QTP tăng rõ rệt …

QTP hoàn thành SLC TM4 sau gần 60 ngày triển khai thực hiện với các nhà thầu

QTP tiến hành sửa chữa lớn Tổ máy số 4 (SCL TM4) từ ngày 02/8/2021, sau gần 60 ngày triển khai thực hiện với các nhà thầu, tính đến thời điểm hiện tại, các thiết bị tổ máy sau đại tu vận hành ổn định, đồng thời giám sát chặt chẽ quá trình chạy tin cậy để xử lý kịp thời các khuyết điểm, đáp ứng thông số kỹ thuật của hệ thống thiết bị.

Thực hiện chủ đề năm 2021 của EVN và đề án kế hoạch chuyển đổi số (CĐS) trong EVNGENCO1, QTP đã thành lập Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc CĐS QTP, xây dựng kế hoạch CĐS giai đoạn 2021-2022 để triển khai thực hiện; định kỳ hàng tháng họp rà soát, theo dõi. Theo đó, trong 10 tháng đầu năm 2021, QTP đã thực hiện được một số nội dung như: Hoàn thành tải quy trình vận hành theo hệ thống thiết bị lên phần mềm PMIS; Triển khai phần mềm nhật ký vận hành điện tử áp dụng với Chức danh Trưởng ca; Hoàn thành module “ Tính toán online hiệu suất Lò hơi, tuabin trên DCS” áp dụng với Tổ máy số 1 và Tổ máy số 2…..

Ngoài ra, công tác khắc phục các kiếm khuyết, củng cố máy móc thiết bị đã từng bước được cải thiện; CBCNV đã nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và cố gắng, nỗ lực, trong thực hiện công việc; công tác quản trị được chú trọng và nâng cao; Quy chế phân phối tiền lương đối với CBCNV trong QTP được sửa đổi bổ sung hoàn thiện theo hướng 3P với mục tiêu khuyến kích đội ngũ lao động chất lượng cao, gắn người lao động với vị trí chức danh, năng lực, khối lượng, chất lượng thực hiện công việc cũng như mức độ hoàn thành nhiệm vụ của từng cá nhân và từng đơn vị.

Bên cạnh đó, QTP tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các nội dung công việc khác liên quan theo tình hình diễn biến của dịch Covid - 19 trên cơ sở các chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp thẩm quyền. Tính đến ngày 27/10/2021, cơ bản 100% CBCNV tiêm xong mũi 2, đảm bảo an toàn sản xuất trước dịch bệnh Covid-19.

Trên cơ sở kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, trong 2 tháng cuối năm, đặc biệt tiếp tục chú trọng tăng cường công tác sửa chữa bảo dưỡng thường xuyên, thực hiện khắc phục tối đa các khiếm khuyết còn tồn tại nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho sản xuất kinh doanh năm 2022.

Đ/c Nguyễn Tiến Khoa– Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

 Phát biểu chỉ đạo và kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tiến Khoa– Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 đã đánh giá cao sự cố gắng của tập thể CBCNV, NLĐ Công ty. Đồng thời, chỉ đạo QTP đẩy nhanh tiến độ đào tạo nhận thức chuyển đổi số; Cân đối vốn dài hạn, đầu tư nâng cấp, tính toán về cổ tức, tái đầu tư; Chú trọng quan tâm đời sống của người lao động, cải tạo cảnh quan, môi trường làm việc; Cập nhật chương trình, có kế hoạch nâng cấp các hệ thống, đảm bảo hoàn thành tốt mục tiêu năm 2021 và kế hoạch năm 2022.

 Cũng tại buổi làm việc, Đoàn công tác của EVNGENCO1 đã đến thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần người lao động, CBCNV QTP.

  

Đoàn công tác của EVNGENCO1 đã đến thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần NLĐ, CBCNV QTP.

       

 Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (QTP) được thành lập từ năm 2002 với nhiệm vụ bước đầu tập trung quản lý đầu tư xây dựng 04 tổ máy có tổng công suất 1200 MW. Trải qua quá trình đầu tư xây dựng nhà máy, đến năm 2011 các tổ máy đầu tiên đã được bàn giao đưa vào sử dụng. Trong giai đoạn đầu hoạt động sản xuất kinh doanh từ năm 2012-2015, QTP còn gặp nhiều khó khăn (chi phí lãi vay cao và đồng USD tăng giá mạnh so với VND, cùng với đó là đội ngũ nhân công vận hành còn non trẻ). Tuy nhiên dưới sự dẫn dắt, định hướng của các thế hệ Ban Lãnh đạo và sự đồng lòng của toàn bộ đội ngũ Cán bộ công nhân viên đã giúp QTP từng bước vượt qua khó khăn, thách thức.

 Những cố gắng ấy đã được cụ thể hóa trong kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty qua từng thời kỳ, liên tiếp trong vòng 5 năm trở lại đây kể từ năm 2016 kết quả SXKD đều đạt lợi nhuận cao và tính đến năm 2019 Công ty đã xử lý hết lỗ lũy kế và có nguồn lợi nhuận dương. Từ đó, QTP đã có điều kiện thực hiện chi trả cổ tức cho các cổ đông và trích lập các quỹ (quỹ đầu tư phát triển, quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi) nhằm đầu tư nâng cấp máy móc, thiết bị hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời có đủ điều kiện chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Trong những năm qua, QTP luôn là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu có mức đóng góp lớn cho ngân sách tỉnh Quảng Ninh.

Bước sang năm 2021, đặc biệt là quý III năm 2021, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tác động lớn đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện trên Hệ thống không cao, QTP đã chủ động lập kế hoạch ngừng Tổ máy số 4 để tiến hành sửa chữa lớn từ ngày 02/8/2021. Trong quá trình sửa chữa tại công trường Nhà máy, QTP đã phối hợp tốt với các nhà thầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, công tác sửa chữa lớn các hạng mục chính đã đáp ứng tiến độ theo kế hoạch, các thông số kỹ thuật của máy móc thiết bị sau sửa chữa lớn đều đạt so với yêu cầu. QTP đã chú trọng công tác bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên nhằm duy trì vận hành hệ thống ổn định, kết hợp đồng bộ các giải pháp từ công tác quản trị doanh nghiệp, quản lý vận hành, công tác chào giá bán điện… nên kết quả sản xuất kinh doanh lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 của QTP rất khả quan, sản lượng điện thương phẩm đạt 4.883 triệu kWh bằng 75% so với kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế đạt 396 tỷ đồng vượt 24,6% so với kế hoạch năm 2021. Trong 9 tháng đầu năm 2021, QTP đã đóng góp cho ngân sách nhà nước số tiền lên tới 288,9 tỷ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước.

       Qua thống kê từ các năm trước đây, cũng như những đánh giá tích cực từ công tác vận hành hệ thống điện, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh quý IV luôn là điểm nhấn để các doanh nghiệp nhiệt điện nói chung và QTP nói riêng có cơ hội bứt phá. Nhận định được cơ hội đó, QTP tiếp tục đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong quý IV năm 2021 để mang lại hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh cụ thể như: (i) Tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; (ii) Duy trì các tổ máy vận hành ổn định, an toàn; (iii) bám sát diễn biến thị trường, tình hình diễn biến của thời tiết, phương thức huy động trên hệ thống điện, để chủ động, linh hoạt trong chào giá trên cơ sở độ khả dụng, tính sẵn sàng vận hành của các Tổ máy; (iv) Tiếp tục thực hiện có hiệu quả, đồng bộ các giải pháp các Đề án giảm suất tiêu hao than, nâng cao độ tin cậy, khả dụng các tổ máy và nâng cao công suất thiết kế tổ máy đã được phê duyệt; (v) Tiếp tục đề nghị các cấp thẩm quyền, chủ động phối hợp với EPTC thực hiện kiến nghị bổ sung hệ số điều chỉnh Khr trong phương án giá điện theo quy định của Thông tư 57...nhằm phản ánh đúng suất hao nhiên liệu theo điều kiện khách quan; (vi) Tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề năm “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.

      Với kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021, cũng như những định hướng phát triển trong 3 tháng cuối năm sẽ là điểm tựa để QTP tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch đảm bảo khu vực Nhà máy là “vùng an toàn xanh”, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển. Đây cũng là bước ngoặt quan trọng giúp QTP hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững phù hợp với vị thế và tiềm năng của mình./.

Kính gửi các quý Cổ đông Báo cáo tài chính quý III năm 2021 của Công ty.

Tải file đính kèm phía dưới.

     Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh từ cuối tháng 4/2021 đến nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu thông và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp và thủy sản của Tỉnh, trong đó có sản phẩm cá song Vân Đồn hiện đang kỳ thu hoạch và là một trong số sản phẩm thủy hải, hải sản đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ.

     Với tinh thần sẵn lòng chia sẻ khó khăn, đồng hành thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ninh, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã phối hợp với Trung tâm xúc tiến và phát triển công thương Tỉnh triển khai việc hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm thủy sản đã đến kỳ thu hoạch của hợp tác xã, hộ nuôi trồng thủy sản Vân Đồn. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của Chuyên môn và Công đoàn Công ty nhằm quan tâm, chăm lo đời sống người lao động trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Người lao động Công ty CPNĐ Quảng Ninh tích cực hưởng ứng tiêu thụ cá song Vân Đồn.

     Đồng chí Phạm Xuân Toàn, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: “Trước những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người nuôi trồng, người sản xuất có ý nghĩa thiết thực giúp bà con nông dân giải quyết đầu ra, đồng thời có vốn đầu tư tái sản xuất. Sự chung tay của Công ty và tập thể người lao động ưu tiên sử dụng dịch vụ, hàng hoá trên địa bàn tỉnh không chỉ góp phần giúp đỡ người nuôi trồng, người sản xuất mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của mỗi người, lan toả tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng”.

    Trong dịp này, Công ty tổ chức tiêu thụ và cấp phát hơn 3 tấn cá song và một số sản phẩm thủy, hải sản cho 850 người lao động Công ty, với tổng giá trị hàng hóa lên đến 450 triệu đồng, được chi trả từ nguồn quỹ Phúc lợi của Công ty./.

Ngày15/9/2021 thay mặt Công đoàn Công ty, ông Phạm Xuân Toàn - Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng với Ban thường vụ Công đoàn Công ty đã đến thăm hỏi, động viên các đơn vị tại nơi sản xuất nhân dịp thi đua cao điểm cuối năm 2021.

Ban thường vụ Công đoàn công ty tặng quà, động viên phòng Hành chính và Lao động

Tại buổi làm việc với lãnh đạo chuyên môn và công đoàn các đơn vị, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty đã động viên các đơn vị phấn đấu, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt công tác đại tu TM4 theo đúng tiến độ, an toàn và đảm bảo chất lượng; Khuyến khích các tập thể, cá nhân tiếp tục tăng cường các giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhằm tối ưu hóa chi phí trong sản xuất kinh doanh. Đồng thời, cảm thông, chia sẻ với sự vất vả của CBCNV,NLĐ vừa phải đảm bảo sản xuất, vừa lao động trong tình hình dịch bệnh; nhắc nhở các đơn vị nêu cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành tốt các quy trình nhiệm vụ và luôn giữ gìn đảm bảo sức khỏe, tập trung phòng, chống dịch Covid-19 giữ vững địa bàn xanh an toàn. Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch Công đoàn Công ty đôn đốc Công đoàn các đơn vị phối hợp với chuyên môn đồng cấp, tranh thủ sự lãnh đạo của chi bộ khẩn trương xây dựng, hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các đơn vị, tiến tới Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2022-2027.

  

Đại diện Ban thường vụ Công đoàn Công ty thăm và động viên CBCNV,NLĐ phòng Kỹ thuật, Phân xưởng Vận hành, Phòng KHVT

Nhân dịp này, Công đoàn Công ty đã trao tặng quà tổng trị giá 27 triệu đồng cho 11 đơn vị.

   

Đại diện Ban thường vụ Công đoàn Công ty thăm và động viên CBCNV,NLĐ phòng Tài chính và Kế toán, Đội Bảo vệ - PCCC, Px SCCN

Đại diện lãnh đạo chuyên môn và ban chấp hành công đoàn các đơn vị cảm ơn Công đoàn Công ty đã quan tâm, động viên, thăm hỏi kịp thời CBCNV, NLĐ, đồng thời hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn, để động viên toàn thể CBCNV, NLĐ thi đua lao động sản xuất tốt, chấp hành nghiêm Nội quy, quy định, thực hiện tốt công tác Đại tu TM số 4, tích cực nghiên cứu tìm tòi các giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật; Chấp hành nghiêm các chỉ thị trong phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho sản xuất, góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD của công ty năm 2021.

 

Kính gửi quý Cổ đông thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền trả cổ tức năm 2020.

Tải file đính kèm phía dưới.

 

Kính gửi các quý cổ đông văn bản về việc thông qua chi trả cổ tức năm 2020.

Tải file đính kèm phía dưới.

Đoàn kiểm tra công tác đại tu – sửa chữa lớn Tổ máy số 4

Tổ máy số 4 được Công ty đưa vào đại tu – sửa chữa lớn từ ngày 01/8/2021, trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 hết sức phức tạp và có nhiều ca mắc mỗi ngày; Công ty đã tiến hành chuẩn bị về mọi mặt đảm bảo công tác sửa chữa lớn an toàn, hiệu quả.

Với “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo sản xuất an toàn, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tuấn Anh cùng đoàn kiểm tra trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với các nhà thầu, kiểm tra tiến độ các hạng mục sữa chữa lớn TM4.

Đại diện lãnh đạo Công ty trao quà động viên tinh thần người lao động của các nhà thầu tham gia SCL TM4

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh đã động viên tinh thần, sự cố gắng nỗ lực của các nhà thầu trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19; đồng thời yêu cầu các nhà thầu tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ, kế hoạch công việc nhưng phải đảm bảo an toàn lao động và đặt chất lượng lên hàng đầu.

Đ/c Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại buổi kiểm tra

Đại diện các nhà thầu, ông Nguyễn Tân Thành – Chỉ huy trưởng Công trường, Tổng Công ty Phát điện 3 - Công ty cổ phần gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, động viên của tập thể lãnh đạo Công ty, đồng thời cam kết sẽ hoàn thành tốt các hạng mục sửa chữa, đảm bảo an toàn và đúng tiến độ đã đề ra. 

Đại diện các nhà thầu ông Nguyễn Tân Thành – Chỉ huy trưởng Công trường, Tổng Công ty Phát điện 3 - Công ty cổ phần gửi lời cảm ơn đến Công ty.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, với số lượng ca mắc mỗi ngày một lớn, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế, sức khỏe con người. Thực hiện Quyết định số 2787/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn các phương án phòng chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp; Để chủ động trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống lây nhiễm, đảm bảo an toàn sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt “mục tiêu kép” trong doanh nghiệp, UBND phường Hà Khánh đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tổ chức diễn tập tình huống giả định khi có ca mắc Covid-19 tại các doanh nghiệp.

Nội dung diễn tập: QTP báo cáo nhanh BCĐ phòng chống Covid-19 phường Hà Khánh về ca nghi nhiễm tại Công ty

Tham gia hoạt động diễn tập có Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh, Khách sạn Minh Tân, Tổ phòng chống dịch Khu 5 phường Hà Khánh và lực lượng phòng, chống Covid-19 của phường Hà Khánh.

Nội dung diễn tập: Tiến hành thu dung F1 tại QTP đưa về khu cách ly tập trung tại KS Minh Tân

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của QTP đã lên kế hoạch, tập trung lực lượng phối hợp với UBND phường Hà Khánh tham gia hoạt động diễn tập để rút kinh nghiệm trong phương pháp điều hành và thực hiện nhiệm vụ vủa lực lượng phòng, chống dịch Công ty; cũng như nắm rõ được các bước thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 khi xuất hiện có F0. Đồng thời xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của QTP là thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống dịch bệnh vừa sản xuất, đảm bảo các tổ máy sẵn sàng tham gia phát điện khi có yêu cầu.

Nội dung diễn tập: Tiến hành thu dung F1 tại QTP đưa về khu cách ly tập trung tại KS Minh Tân

Hoạt động diễn tập được tổ chức phù hợp với tình hình và khả năng các tình huống có thể xảy ra nhằm nâng cao sự phối hợp, tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng, chống dịch Covid-19 của các lực lượng phòng, chống dịch tại doanh nghiệp và chính quyền địa phương. Thông qua diễn tập, nâng cao năng lực lãnh đạo và thực hành phòng chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp theo tinh thần 4 tại chỗ. Đồng thời, đánh giá khả năng xử lý tình huống, hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên môn, giúp doanh nghiệp có thêm kinh nghiệm thực tế trong phòng chống dịch gắn với tổ chức quản lý, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Cháy lớn tại xưởng lốp trong CCN Hà Khánh vào ngày 12/7/2021.

Mới đây nhất tại vụ cháy lớn ở xưởng lốp của Công ty TNHH Lâm Phú (Cụm công nghiệp Hà Khánh, TP Hạ Long) ngày 12/7 vừa qua, ngay sau khi nhận được thông tin và lệnh huy động từ chính quyền địa phương, Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh đã điều động một kíp xe chữa cháy với toàn bộ lực lượng tinh nhuệ nhất của Đội trưởng Đội Bảo vệ và PCCC Công ty để phối hợp với cảnh sát PCCC thực hiện chữa cháy kịp thời. Đây chỉ là một trong nhiều vụ cháy mà các anh đã không ngần ngại tham gia mỗi khi địa phương yêu cầu.

Chỉ sau 15 phút, lực lượng và phương tiện chữa cháy của Công ty đã có mặt và triển khai chữa cháy tại hiện trường. Nhận thấy đám cháy lớn, chất cháy có tới hơn 4.000 lốp xe các loại nên có khả năng cháy lan ra các khu vực xung quanh, ông Bùi Hữu Hướng, Đội trưởng Đội Bảo vệ và PCCC Công ty đã tham mưu cho Ban chỉ huy chữa cháy và lãnh đạo Công ty huy động thêm 1 xe tiếp nước. Đồng thời, vận hành tối đa công suất hệ thống cấp nước chữa cháy của Nhà máy để phục vụ cho toàn bộ xe chữa cháy của các lực lượng đến lấy nước.

Lực lượng chữa cháy của Công ty CP Nhiệt điện QN nỗ lực dập tắt đám cháy tại CCN Hà Khánh.

Sau 3 tiếng chữa cháy liên tục, nhận định tình hình đám cháy còn phức tạp Công ty tiếp tục triển khai xuất kho cung cấp 1.000 lít dung dịch tạo bọt cung cấp cho Ban chỉ huy chữa cháy tại hiện trường. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, các đơn vị chức năng của TP Hạ Long cùng với lực lượng PCCC của Công ty đã cô lập hoàn toàn và khống chế được cháy lan. Đến 5 giờ sáng ngày 13/7, ngọn lửa đã được dập tắt, lực lượng chữa cháy của Công ty tiếp tục cùng với cảnh sát PCCC thực hiện việc phun nước làm mát đám cháy, chống cháy trở lại cho đến 12h trưa. Như vậy, những chiến sĩ chữa cháy của Công ty đã có 17h đồng hồ làm việc liên tục.

Đội Bảo vệ và PCCC của Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh trong một lần tham gia chữa cháy rừng trên địa bàn phường Hà Khánh.

Trước đó, 18h ngày 26/6/2019 nhận được thông tin điều động từ phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh về việc có cháy tại Km19 đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Công ty cũng đã lập tức điều động một kíp xe chữa cháy, nhanh chóng di chuyển đến khu vực có cháy. Sau khi phát hiện nguyên nhân cháy do chập điện tại trạm ắc quy dự phòng chiếu sáng đường cao tốc, lực lượng của Công ty đã chủ trì phối hợp cùng Ban Quản lý đường cao tốc tổ chức phân luồng giao thông, cách ly nguồn điện lưới, kết hợp sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và phương tiện chữa cháy theo xe, phun bọt để dập tắt đám cháy. Sau hơn 3 giờ chữa cháy liên tục, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Đội Bảo vệ và PCCC của Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh tham gia diễn tập chữa cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh.

Chỉ tính riêng từ năm 2020 đến nay, lực lượng PCCC của Công ty cũng đã kịp thời phối hợp cùng với các lực lượng chức năng dập tắt thành công nhiều vụ cháy, hạn chế được thiệt hại về người và tài sản như: Cháy rừng tại khu 2 (phường Hà Khánh); cháy rừng tại khu 5 (phường Hà Khánh); cháy rừng tại tổ 33B, khu 5 (phường Hà Khánh)... Đáng chú ý, có những đám cháy đã được những “người lính” của Công ty tự dập tắt hoặc khống chế, không để cháy lan trước khi lực lượng cảnh sát PCCC đến ứng cứu.

Lực lượng chữa cháy chuyên ngành của Công ty sử dụng trang phục chuyên dụng khi tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Ông Bùi Ngọc Thảo, Chủ tịch UBND phường Hà Khánh chia sẻ: Chúng tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực và có mặt kịp thời của lực lượng PCCC Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh. Nhiều năm nay, bất cứ vụ cháy nào xảy ra trên địa bàn phường, các anh ấy đều có mặt ngay từ ban đầu, không sợ hiểm nguy tích cực tham gia cùng các lực lượng khác đế chiến đấu với giặc lửa. Đây chính là lực lượng nòng cốt, giúp đỡ tích cực cho lực lượng phòng cháy chữa cháy ở địa phương trong công tác đấu tranh, phòng ngừa “giặc lửa”, làm giảm thiệt hại do các vụ cháy, nổ gây ra tại địa bàn, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phát triển KT-XH của địa phương.

Được biết, năm 2010, Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh thành lập đội PCCC chuyên ngành theo quy định. Để nâng cấp và bổ sung lực lượng này, năm 2012, Công ty thành lập Đội Bảo vệ và PCCC; năm 2016 Công ty tách lực lượng làm công tác bảo vệ, PCCC và quân sự thành một đơn vị cấp đội trực thuộc Công ty.

Đội Bảo vệ và PCCC Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và toàn dân tham gia PCCC.

Đến thời điểm hiện tại, quân số của toàn Đội là 40, trong đó có một đội trưởng phụ trách chung, một đội phó phụ trách công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, một chuyên viên phụ trách công tác quân sự quốc phòng, 37 người còn lại trực tiếp thực hiện nhiệm vụ thường trực công tác PCCC, kiêm nhiệm công tác bảo vệ các mục tiêu của Công ty theo chế độ 3 ca 4 kíp, bảo đảm thường trực 24/24h.

Đội chữa cháy chuyên ngành Công ty triển khai đội hình và phun nước trên lăng thang chữa cháy trong buổi diễn tập chữa cháy tại Trung tâm thương mại Vincom Hạ Long.

Ông Bùi Hữu Hướng, Đội trưởng Đội Bảo vệ - PCCC Công ty cho biết: Chúng tôi luôn xác định, trước hết mỗi thành viên trong đội phải nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức tổ chức kỷ luật, không ngừng học tập, huấn luyện nâng cao trình độ nghiệp vụ, bản lĩnh chiến đấu, khả năng hiệp đồng tác chiến với cấp trên và đơn vị bạn. Ngoài ra, chúng tôi thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên của lãnh đạo Công ty, sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền và công an địa phương. Hàng năm, chúng tôi đều được Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) tổ chức kiểm tra nghiệp vụ và luôn là đơn vị huấn luyện khá và giỏi. Chúng tôi cũng tích cực tham gia các cuộc diễn tập cùng với các đơn vị bạn trên địa bàn thành phố. Dù đối mặt với giặc lửa sẽ có nhiều hiểm nguy nhưng sau khi trải qua nhiều cuộc huấn luyện, kiểm tra và được cọ sát, được tham gia trực tiếp chữa cháy nên chúng tôi có khả năng sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Với những nỗ lực không ngừng, trong nhiều năm qua Đội Bảo vệ và PCCC của Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh đã liên tục nhận được Giấy khen của Cục Cảnh sát PCCC-CNCH (Bộ Công an); Công an tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Tổng Công ty Phát điện 1; UBND TP Hạ Long; Ban Chỉ huy Quân sự TP Hạ Long... Trở thành một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và toàn dân tham gia PCCC.

Kính gửi các quý cổ đông Công ty báo cáo tài chính bán niên 2021

Tải file đính kèm phía dưới.

Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2021

      Thay mặt Ban thường vụ, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo Hội nghị về kết quả 6 tháng đầu năm 2021, trong đó nổi bật là phong trào thi đua lao động sản xuất, chăm lo đời sống đoàn viên người lao động và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tập thể đoàn viên, NLĐ Công ty đã tập trung triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể và các giải pháp đồng bộ để nâng cao hiệu quả SXKD, đáp ứng đầy đủ yêu cầu phát điện của hệ thống. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công ty đã sản xuất được 3,66tỷ kWh, đạt 105.6% so với kế hoạch đề ra, doanh thu 4.284 tỷ đạt 51% so với kế hoạch, góp phần đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập cho NLĐ. Công đoàn các cấp trong Công ty thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống người lao động: chúc Tết các ca trực vận hành trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, thăm hỏi tặng quà cho các trường hợp NLĐ bị tai nạn lao động, tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo… với tổng số tiền đã thăm hỏi trong các tháng đầu năm là hơn 250 triệu đồng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm đến nay, lực lượng cán bộ công đoàn Công ty luôn đồng hành cùng Chuyên môn Công ty trong công tác tuyên truyền NLĐ thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone và ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 thông qua Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh (trong đó có 100 triệu đồng từ sự đóng góp của NLĐ  và 500 triệu đồng trích từ nguồn quỹ SXKD Công ty).

      Ban chấp hành cùng đội ngũ cán bộ Công đoàn Công ty đã có nhiều sự đổi mới trong triển khai phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác tuyên truyền và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ. Thực hiện Hội nghị giao ban ATVSLĐ hàng quý, phát động thực hiện Công trình phần việc ATVSLĐ và thi đua thực hiện cải tiến, sáng kiến … là những hoạt động tiêu biểu thể hiện sự sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả của Công đoàn Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh. Anh Ngô Đức Tuấn cùng tập thể Tổ hiệu chỉnh Phân xưởng Vận hành đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc thực hiện Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, với sáng kiến “hiệu chỉnh khe hở máy cấp than bột” góp phần nâng cao hiệu suất tổ máy, giảm suất tiêu hao than, mang lại giá trị làm lợi cho Công ty trên 20 tỷ đồng mỗi năm.

      Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021), toàn thể thành viên tham dự Hội nghị đã cùng ôn lại lịch sử, truyền thống cách mạng hào hùng của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Ngày 28/7 đã trở thành mốc son lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam, đánh dấu sự trưởng thành và giác ngộ cách mạng, ghi nhận vai trò to lớn của tổ chức Công đoàn. 92 năm qua, tổ chức Công đoàn Việt Nam không ngừng lớn mạnh, tập hợp đông đảo đội ngũ những  người lao động, đóng góp tích cực vào công cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Đặc biệt, Công đoàn là tổ chức đoàn thể đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, tổ chức các hoạt động, phát động các phong trào nhằm động viên mọi thành viên tích cực lao động và cống hiến cho đất nước. Công đoàn Việt Nam đang đứng trước thời cơ và vận hội khi Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị vừa ban hành "Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới", khẳng định vị thế của mình trong tiến trình cách mạng, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, xã hội văn minh, cuộc sống tươi đẹp của nhân dân.

      Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Toàn – Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh ghi nhận những kết quả và sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cán bộ, đoàn viên Công đoàn Công ty. Đối với các tháng cuối năm 2021, đặc biệt trong bối cảnh của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Phạm Xuân Toàn  đề nghị các công đoàn bộ phận, tổ công đoàn trực thuộc, mỗi cán bộ Công đoàn Công ty đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, sát cánh và phối hợp cùng chuyên môn, kịp thời tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, phấn đấu hoàn thành tốt Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, tăng cường thực hiện sáng kiến cải tiến, kỹ thuật nhằm giảm suất tiêu hao nhiên liêu, thực hiện tốt công tác đại tu Tổ máy số 4 được an toàn, theo đúng tiến độ và chất lượng để ra, quyết tâm đảm bảo hoạt động sản xuất điện an toàn liên tục và thực hiện thắng lợi mục tiêu kép mà Chính Phủ đã đề ra./.

 Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Hải Nguyễn

      Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh nội dung trên tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội nghị Lần thứ chín (khoá XII) khai mạc vào chiều 15.7. Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự hội nghị.

      Ông Nguyễn Đình Khang cho biết, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, Hội nghị lần này được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị có nhiệm vụ thảo luận, quyết định một số vấn đề quan trọng, gồm: Dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Chương trình hành động của Tổng Liên đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Tờ trình về miễn đóng đoàn phí công đoàn cho đoàn viên gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và một số vấn đề quan trọng khác.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hải Nguyễn

       Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Nghị quyết đã xác lập một hệ thống quan điểm toàn diện, đặt ra mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể phải hoàn thành cho mỗi chặng đường; thể hiện rõ tính kế thừa và phát triển, tính liên tục và hoàn chỉnh trong tiến trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Trong đó đề cập nhiều vấn đề mới, quan trọng đối với xây dựng, phát triển giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành chương trình hành động là nhiệm vụ cấp bách, vừa thể hiện tính tiên phong của tổ chức Công đoàn - tổ chức quần chúng rộng lớn của giai cấp công nhân - đội tiên phong của Đảng, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với Đảng, với giai cấp công nhân, với đoàn viên, người lao động. Thực hiện thành công các nội dung, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội có ý nghĩa quyết định đối với việc xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh, tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

      Ngày 12.6.2021, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 02 về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Nghị quyết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, chỉ đạo, định hướng đồng thời là cơ sở để đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Nội dung của Nghị quyết 02 là sự cụ thể hóa một phần các mục tiêu, nội dung trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

      “Sau khi xem xét, nghiên cứu, thảo luận, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhận thấy việc tích hợp xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị là cần thiết nhằm đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất, trọng tâm, trọng điểm trong lãnh đạo và triển khai thực hiện”- ông Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh và cho biết, Bộ phận soạn thảo Chương trình hành động đã nghiên cứu chắt lọc, cụ thể hóa tối đa các nội dung vấn đề về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn được đề cập trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị cùng với một số chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được đề cập trong Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam thành các nhóm chỉ tiêu theo từng giai đoạn với các chỉ tiêu đến năm 2023, 2025, 2030 và 2045 và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện.

      Ông Nguyễn Đình Khang đề nghị các đại biểu nghiên cứu thật kĩ, đóng góp nhiều ý kiến để làm sâu sắc, đầy đủ nội dung chương trình, nhất là về các nhóm nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện, nội dung phụ lục phân công các nhiệm vụ triển khai thực hiện...

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN trình bày các nội dung tại hội nghị. Ảnh: Hải Nguyễn

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trình bày tờ trình sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Ảnh: Hải Nguyễn

      Tại hội nghị, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trình bày tờ trình Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị. Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trình bày tờ trình sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm…

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trình bày nội dung tại hội nghị. Ảnh: Hải Nguyễn

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trình bày tờ trình Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị. Ảnh: Hải Nguyễn

 Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Hải Nguyễn

      Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh nội dung trên tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội nghị Lần thứ chín (khoá XII) khai mạc vào chiều 15.7. Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự hội nghị.

      Ông Nguyễn Đình Khang cho biết, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, Hội nghị lần này được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị có nhiệm vụ thảo luận, quyết định một số vấn đề quan trọng, gồm: Dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Chương trình hành động của Tổng Liên đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Tờ trình về miễn đóng đoàn phí công đoàn cho đoàn viên gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và một số vấn đề quan trọng khác.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hải Nguyễn

       Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Nghị quyết đã xác lập một hệ thống quan điểm toàn diện, đặt ra mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể phải hoàn thành cho mỗi chặng đường; thể hiện rõ tính kế thừa và phát triển, tính liên tục và hoàn chỉnh trong tiến trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Trong đó đề cập nhiều vấn đề mới, quan trọng đối với xây dựng, phát triển giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành chương trình hành động là nhiệm vụ cấp bách, vừa thể hiện tính tiên phong của tổ chức Công đoàn - tổ chức quần chúng rộng lớn của giai cấp công nhân - đội tiên phong của Đảng, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với Đảng, với giai cấp công nhân, với đoàn viên, người lao động. Thực hiện thành công các nội dung, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội có ý nghĩa quyết định đối với việc xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh, tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

      Ngày 12.6.2021, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 02 về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Nghị quyết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, chỉ đạo, định hướng đồng thời là cơ sở để đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Nội dung của Nghị quyết 02 là sự cụ thể hóa một phần các mục tiêu, nội dung trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

      “Sau khi xem xét, nghiên cứu, thảo luận, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhận thấy việc tích hợp xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị là cần thiết nhằm đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất, trọng tâm, trọng điểm trong lãnh đạo và triển khai thực hiện”- ông Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh và cho biết, Bộ phận soạn thảo Chương trình hành động đã nghiên cứu chắt lọc, cụ thể hóa tối đa các nội dung vấn đề về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn được đề cập trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị cùng với một số chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được đề cập trong Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam thành các nhóm chỉ tiêu theo từng giai đoạn với các chỉ tiêu đến năm 2023, 2025, 2030 và 2045 và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện.

      Ông Nguyễn Đình Khang đề nghị các đại biểu nghiên cứu thật kĩ, đóng góp nhiều ý kiến để làm sâu sắc, đầy đủ nội dung chương trình, nhất là về các nhóm nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện, nội dung phụ lục phân công các nhiệm vụ triển khai thực hiện...

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN trình bày các nội dung tại hội nghị. Ảnh: Hải Nguyễn

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trình bày tờ trình sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Ảnh: Hải Nguyễn

      Tại hội nghị, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trình bày tờ trình Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị. Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trình bày tờ trình sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm…

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trình bày nội dung tại hội nghị. Ảnh: Hải Nguyễn

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trình bày tờ trình Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị. Ảnh: Hải Nguyễn

Đoàn QTP dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hạ Long

Đây là hoạt động thường niên thể hiện lòng thành kính, tri ân sự hy sinh xương máu của các thế hệ trước, góp phần giáo dục, nhắc nhở các thế hệ CBCNV, người lao động Công ty luôn ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ nền hòa bình, độc lập cho đất nước.

  

QTP tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách tại địa bàn phường Hà Khánh

Trước đó, vào ngày 26/7, Công ty đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long. Đồng chí Phạm Xuân Toàn – Chủ tịch Công đoàn Công ty làm Trưởng đoàn thay mặt Công ty trao quà động viên, gửi lời tri ân sâu sắc của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty đến các anh hùng liệt sỹ, các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Cũng nhân dịp này, QTP cũng gửi lời thăm hỏi và tặng quà tới các gia đình CBCNV Công ty là thương binh, bệnh binh; thân nhân của liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.

Với truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, từ đầu năm 2021 đến nay, QTP đã thực hiện tốt các hoạt động An sinh xã hội với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng được trích từ quỹ Tương trợ xã hội của Công ty. Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động trong Công ty luôn nỗ lực phấn đấu trong công việc để hoàn thành mục tiêu chung của Công ty, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp.

Một số hình ảnh khác:

 Đoàn QTP dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hạ Long

QTP dâng hương tưởng niệm đ/c Vũ Văn Hiếu – Bí thư Đặc Khu ủy đầu tiên Khu mỏ Quảng Ninh

Kính gửi các Quý cổ đông Báo cáo tài chính quý II năm 2021

      Khoảng 19 giờ ngày 12/7/2021 tại địa bàn phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long xảy ra vụ cháy lớn tại một cụm công nghiệp. Diện tích đám cháy lên đến hàng nghìn mét vuông với chất cháy chủ yếu là lốp xe ô tô. Chính quyền địa phương và Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh đã huy động toàn bộ lực lượng và phương tiện trên địa bàn để phục vụ chữa cháy.

     Với tinh thần trách nhiệm cao nhất của một doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, ngay sau khi nhận được thông tin và lệnh huy động từ Chính quyền địa phương, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã điều động 01 kíp xe chữa cháy với lực lượng tinh nhuệ nhất để phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ninh thực hiện chữa cháy kịp thời. Ngoài ra ngay trong đêm đơn vị đã xuất kho bàn giao trưng dụng một lượng lớn bọt chữa cháy cho Ban chỉ huy chữa cháy, đồng thời vận hành tối đa công suất hệ thống cấp nước nước cho phương tiện chữa cháy của các đơn vị chữa cháy từ nguồn nước của Công ty.

     Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, lực lượng của Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh cùng các đơn vị chữa cháy đã cô lập hoàn toàn và khống chế được cháy lan, khoảng 5 giờ sáng ngọn lửa đã được dập tắt, lực lượng chữa cháy của Công ty tiếp tục cùng với cảnh sát PCCC thực hiện việc phun nước làm mát đám cháy, chống cháy trở lại.

      Đồng chí Bùi Ngọc Thảo, Chủ tịch UBND Phường Hà Khánh có mặt tại hiện trường đã đánh giá cao sự nỗ lực và có mặt kịp thời của các lực lượng chữa cháy, đặc biệt là lực lượng của Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã có mặt ngay từ ban đầu, không sợ hiểm nguy tích cực tham gia cùng các lực lượng đế chiến đấu với giặc lửa./.

       Một số hình ảnh thực tế:

Quang cảnh vụ cháy

Lực lượng chữa cháy của Công ty CP Nhiệt điện QN triển khai đội hình chữa cháy

Lực lượng chữa cháy của Công ty CP Nhiệt điện QN trong một mũi tấn công

Lực lượng chữa cháy của Công ty CP Nhiệt điện QN tiếp cận bên trong đám cháy

Chiến sĩ PCCC của Công ty CP Nhiệt điện QN sau một đêm chiến đấu