Năm 2022, dù gặp nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 kéo dài nhưng Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh quyết tâm triển khai công tác sửa chữa lớn (đại tu tổ máy S1 300 MW) trong năm 2022 để đảm bảo chất lượng, nâng cao hiệu suất hoạt động của Tổ máy.  Công tác SCL Tổ máy 1 được bắt đầu từ ngày 01/10/2022, hạng mục chính tuabin do Công ty Dịch vụ Sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO 3 (EPS) thực hiện và hạng mục lò hơi do Công ty lắp máy Lilama 69-1 và Công ty cổ phần dịch vụ sửa chữa miền Bắc NPS thực hiện.

      Để đảm bảo chất lượng sửa chữa, ngay từ ngày đầu triển khai, Công ty đã bố trí các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm để giám sát công trình, phối hợp cùng các đơn vị Nhà thầu làm việc 24/24 giờ nhằm hoàn thành tiến độ, chất lượng. Hàng tuần, Công ty tổ chức cuộc họp giao ban để các đơn vị, bộ phận liên quan kiểm điểm tiến độ công việc, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác này. Đến nay, các hạng mục đang được triển khai bám sát kế hoạch đề ra.

       

Lãnh đạo Công ty kiểm tra tình hình thực hiện công tác SCL tại Công trường

      Trong dịp này, ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty đã kiểm tra tình hình thực hiện công việc, thăm hỏi và tặng quà động viên người lao động đang trực tiếp thi công trên công trường, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công của các đơn vị.

       

Lãnh đạo Công ty tặng quà cho NLĐ các đơn vị Nhà thầu

      Việc hoàn thành khối lượng sửa chữa lớn Tổ máy số 1 sẽ đảm bảo vận hành an toàn liên tục cho Tổ máy, góp phần hoàn thành Kế hoạch những năm tiếp theo của Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh./.

Lễ mít tinh kỷ niệm nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

      Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, đồng chí Phạm Xuân Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí lãnh đạo trong Ban Tổng Giám đốc, các đồng chí Trưởng đơn vị, Ban chấp hành Công đoàn, Ban nữ công cùng các nữ cán bộ, công đoàn viên Công ty.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi lễ

     Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công ty, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh gửi lời chúc mừng đến toàn thể nữ cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

     Chủ tịch HĐQT Công ty Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh năm 2022 là năm ý nghĩa với mốc son kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (16/12/2002-16/12/2022). Trong 20 năm qua, Nhiệt điện Quảng Ninh từng bước lớn mạnh, trưởng thành và khẳng định vị thế của mình, đóng góp nhiều thành tích quan trọng vào sự phát triển chung của ngành Điện và góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Trong thành công đó không thể không kể đến sự đóng góp của nữ cán bộ, nhân viên, người lao động Nhiệt điện Quảng Ninh. Các nữ cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty đã cống hiến hết mình để chung tay xây dựng ngôi nhà chung phát triển bền vững. Dù làm việc ở vị trí nào chị em vẫn luôn đoàn kết, tận tâm, tự tin, sáng tạo, đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty và Lãnh đạo các tổ chức chính trị-đoàn thể Công ty tặng hoa chúc mừng tập thể nữ công nhân dịp 20/10

      Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh  khẳng định Đảng ủy và HĐQT Công ty luôn quan tâm, tạo điều kiện cho sự bình đẳng và tiến bộ của nữ giới trong Công ty, đồng thời đề nghị Ban điều hành và Công đoàn Công ty tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các chính sách tốt hơn nữa dành cho lao động nữ Công ty, trong đó cần xây dựng những chương trình đào tạo riêng cho lao động nữ không chỉ về kỹ năng lãnh đạo, trình độ chuyên môn mà cả kỹ năng mềm trong cuộc sống cho chị em.

Đồng chí Vũ Thị Hồng Thanh – Trưởng ban nữ công Công ty ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

      Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Hồng Thanh, Trưởng ban nữ công Công ty đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10). Truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam được hun đúc trong suốt quá trình lịch sử lâu dài đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và phát triển, xứng đáng là một tổ chức đoàn thể đáng tin cậy của chị em phụ nữ trong cả nước, uy tín ngày càng được khẳng định trong nước và bạn bè quốc tế. Thay mặt toàn thể cán bộ nữ trong Công ty, đồng chí Vũ Thị Hồng Thanh cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, HĐQT, Ban Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo toàn diện đối với công tác nữ và mọi tạo điều kiện để các nữ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

      Trong Chương trình, các chị em nữ công đã sôi nổi tham gia phần thi tìm hiểu về truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển của Công ty, đồng thời đóng góp các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam của Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh là hoạt động mang lại  nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo khí thế sôi nổi để tập thể nữ công Công ty tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"./.

Kính gửi các quý cổ đông Báo cáo tài chính Quý III năm 2022 của Công ty cổ phần nhiệt điện Quảng Ninh.

Tải file đính kèm phía dưới

 

      Để đảm bảo hoạt động điều hành, sản xuất, Chương trình “Về nguồn” năm 2022 được Đảng bộ Công ty tổ chức thành 2 đoàn: Đoàn 1 do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty làm Trưởng đoàn đến thăm Khu di tích quốc gia Pác Bó, Khu di tích Suối Lê Nin và Khu di tích mộ anh Kim Đồng (Nông Văn Dền) tại tỉnh Cao Bằng.  

 

                  Tập thể cán bộ, đảng viên Công ty thăm Khu di tích Quốc gia Pác Bó và Km0 đường Hồ Chí Minh Cao Bằng

      Đoàn 2 do đồng chí Ngô Sinh Nghĩa – Phó bí thư thường trực Đảng ủy- Tổng giám đốc Công ty đến thăm các “địa chỉ đỏ”: Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, Thái Nguyên, Cụm di tích Khuôn Tát (Thái Nguyên) nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ cho đại tướng Võ Nguyên Giáp câm quân đi chiến dịch Điện Biên Phủ, Đình Tân Trào (Tuyên Quang): nơi tổ chức họp Quốc dân đại hội ngày 6,7/8/1945) và cây đa lịch sử Tân Trào, Lán Nà Lừa (Tuyên Quang) nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945.

Tập thể cán bộ, đảng viên Công ty thăm Khu di tích ATK Thái Nguyên

Tập thể cán bộ, đảng viên Công ty thăm Đình Tân Trào

      Tại các địa điểm di tích lịch sử, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, ôn lại truyền thống cách mạng anh hùng, vẻ vang, tìm hiểu các hiện vật, thông tin, bài học lịch sử gắn liền với di tích.

      Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết: Đảng bộ và các cán bộ, đảng viên của Công ty luôn tâm niệm, gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, khắc ghi và biết ơn tấm gương cao đẹp của Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp độc lập tự do của dân tộc, và sẽ nỗ lực để tiếp tục đóng góp cho công cuộc kiến tạo và dựng xây trong thời bình, vì sự phát triển chung của cộng đồng, sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước".

Tập thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ Công ty dâng hương tại di tích Mộ anh Kim Đồng

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy Công ty ghi sổ cảm tưởng tại Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pác Bó, Cao Bằng.

      Hành trình “về nguồn” tại Thái Nguyên, Tuyên Quang và Cao Bằng lần này là bài học thực tế về lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước của cán bộ, đảng viên Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh. Đây cũng là dịp để các thành viên trong đoàn được giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, nhất trí về tư tưởng, hành động học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Các “địa chỉ đỏ” trong chương trình Về nguồn năm 2022 của Đảng bộ Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh:

1. Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, Thái Nguyên
2. Cụm di tích Khuôn Tát (Thái Nguyên): nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ cho đại tướng Võ Nguyên Giáp câm quân đi chiến dịch Điện Biên Phủ
3. Đình Tân Trào (Tuyên Quang): nơi tổ chức họp Quốc dân đại hội ngày 6,7/8/1945) và cây đa lịch sử Tân Trào.
4. Lán Nà Lừa (Tuyên Quang) nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đã ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945.

5. Khu di tích quốc gia Pác Bó, tỉnh Cao Bằng

6. Khu di tích Suối Lê Nin, tỉnh Cao Bằng

7. Khu di tích Mộ Anh Kim Đồng, tỉnh Cao Bằng

 

 

 

 

 

  

     Đến dự đêm hội có Ông Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty; Ông Ngô Sinh Nghĩa - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cùng các Lãnh đạo Phòng, Ban, Phân xưởng trong Công ty. Đêm hội trăng rằm được tổ chức tại Hội trường tầng 1 trong Công ty. Các bậc phụ huynh cùng hàng trăm cháu thiếu nhi là con CBCNV trong Công ty đã được thưởng thức một đêm hội đầy vui nhộn và ngập tràn cảm xúc.

Các đại biểu; các bậc phụ huynh cùng cháu thiếu nhi tại hội trường

     Với sự quan tâm của Ban điều hành Công ty dành cho CBCNV. Đêm hội đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và bài bản với nhiều tiết mục văn nghệ ca múa hát do chính các cháu thiếu nhi là con CBCNV biểu diễn, các tiết mục ảo thuật; hệ thống sân khấu, trang trí, đèn led cùng với đó không thể thiếu được những món quà dành tặng cho các cháu là con CBCNV.

    Phát biểu tại đêm hội, Ông Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty đã dành những lời yêu thương, động viên, chia sẻ tới các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu đồng thời khẳng định Đảng ủy; HĐQT; Ban Tổng giám đốc luôn dành tình cảm đặc biệt quan tâm đến đời sống tinh thần cho tất cả CBCNV cùng gia đình, con em CBCNV và luôn mong muốn không chỉ những CBCNV đang công tác tại QTP gắn bó, cống hiến nhiều hơn cho Công ty mà còn cả các thế hệ con em cũng gắn bó, xem Công ty là ngôi nhà chung của mình.

       Ông Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại đêm hội

      Tại đêm hội, các cháu được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi; vui nhộn đặc trưng của đêm hội rằm trung thu như: Biểu diễn múa lân, giao lưu văn nghệ… cùng chú Bờm, chú Cuội và chị Hằng. Bên cạnh đó, các cháu cũng rất hào hứng khi được tham gia vào nhiều trò chơi khác như: đố vui, các trò chơi vận động…

       Việc tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con CBCNV Công ty là hoạt động thường niên nhằm đem đến cho các cháu một đêm hội mùa thu vui nhộn, ý nghĩa, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích các cháu thể hiện tài năng, năng khiếu của bản thân, giúp các cháu phát huy những tố chất này trong học tập cũng như phát triển tài năng trong tương lai. Chương trình đêm hội trăng rằm khép lại với nhiều tiếng cười vui vẻ, hạnh phúc. Chương trình đã gợi cho chúng ta những kỷ niệm về tuổi thơ ấm áp ngày xưa, tạo ra một kỷ niệm đẹp mới cho các cháu thiếu nhi ghi nhớ một mùa trung thu rộn ràng và vui nhộn.

     Hẹn gặp lại các gia đình CBCNV Công ty và các cháu vào mùa trung thu năm sau./.

      Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy Công ty cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và đại diện cấp uỷ các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty.

Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tại Đảng bộ Công ty CPNĐ Quảng Ninh

      Đồng chí Phạm Bá Đức được kết nạp vào Đảng ngày 02/3/1992, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau đồng chí đều phát huy phẩm chất của người cán bộ, Đảng viên, luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng của người Đảng viên.

      Thay mặt Đảng ủy Công ty, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Bá Đức.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Bá Đức

BCH Đảng bộ Công ty chúc mừng đồng chí Phạm Bá Đức

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu tại buổi lễ

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Đảng ủy Công ty chúc mừng đồng chí Phạm Bá Đức vinh dự được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và xem đây cũng là niềm vinh dự lớn đối với toàn Đảng bộ Công ty đã có những Đảng viên ưu tú, nhiều năm cống hiến cho sự phát triển chung của đơn vị, địa phương; ghi nhận sự đóng góp sức lực và trí tuệ của đồng chí trong suốt quá trình tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của mình cho sự phát triển của Đảng, của Công ty. Bí thư Đảng ủy Công ty chúc đồng chí Phạm Bá Đức tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, cùng bề dày kinh nghiệm của mình, tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập noi theo.

Đồng chí Phạm Bá Đức phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

      Xúc động trước danh hiệu cao quý mà Đảng trao tặng, đồng chí Phạm Bá Đức đã phát biểu khẳng định đây là niềm vinh dự tự hào trong sự nghiệp công tác của bản thân và cũng là động lực to lớn để đồng chí tiếp tục hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của người đảng viên trong mọi hoàn cảnh, điều kiện để xứng đáng với lòng tin của đồng chí, đồng nghiệp, góp một phần xây dựng Đảng bộ Công ty CPNĐ Quảng Ninh trong sạch, vững mạnh./.

 

Đoàn hỗ trợ đi đến các hộ dân ở vùng sâu, vùng xa

     Theo đó, Đoàn thanh niên Công ty đã huy động lực lượng đến tận nhà các hộ dân thuộc diện khó khăn có đường điện trong nhà chắp vá, tạm bợ, lắp đặt không đúng quy cách, không đảm bảo an toàn, thường xuyên bị chập điện và hư hỏng.

Hỗ trợ sữa chữa đường điện cho các hộ dân thuộc diện khó khăn

      Từ đó, đoàn đã tiến hành sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, thay bảng điện, đèn led chiếu sáng giúp người dân dùng điện được an toàn, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, phát triển kinh tế và sản xuất. Tổng kinh phí thực hiện hoạt động này là  hơn 10 triệu đồng.

Đoàn đã tiến hành sửa chữa đường dây đèn led chiếu sáng giúp người dân

      Đây là việc làm thiết thực, đầy trách nhiệm; là món quà đầy ý nghĩa mà QTP dành tặng đến các hộ dân thuộc diện khó khăn trên địa bàn xã Thống Nhất nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022) đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ QTP giúp các hộ nghèo bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

     Trong những năm qua, cùng với nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, Công ty còn luôn tích cực thực hiện nhiều chương trình, hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Các hoạt động này góp phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, gắn kết nghành Điện với địa phương cũng như cộng đồng. Đây cũng chính là nét đẹp về trách nhiệm xã hội trong văn hóa và con người nghành Điện nói chung và QTP nói riêng./.

Đảng bộ Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh nghiên cứu, học tập, quán triệt tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII)

Mục đích của Hội nghị nhằm nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai các nội dung văn kiện Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tới cấp ủy các cấp, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Công ty. Trên cơ sở đó, định hướng cấp ủy và  cán bộ, đảng viên Công ty tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết, quyết định của Hội nghị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, góp phần đưa Nghị quyết Hội nghị nhanh chóng đi vào thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.

 

 

Đồng chí Phan Thị Hải Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long truyền đạt nội dung cơ bản của Hội nghị lần thứ  năm Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII)

Tại Hội nghị, các đảng viên đã được nghe đồng chí Phan Thị Hải Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long truyền đạt nội dung cơ bản của Hội nghị lần thứ  năm Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao; Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới và Kết luận số 36-KL/TW ngày 23/6/2022 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 

 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Quý - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Hạ Long Thủ trưởng Ủy ban thanh tra kiểm tra Thành phố Hạ Long truyền đạt về Quy định số 69-QĐ/TW

Tiếp đó, Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Hoàng Quý - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Hạ Long Thủ trưởng Ủy ban thanh tra kiểm tra Thành phố Hạ Long truyền đạt về Quy định số 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm. Quy định 69 gồm 4 chương, 58 điều; các điểm mới tập trung ở 3 nội dung: Quy định các hành vi mới trên cơ sở tổng kết thực tiễn và dự báo về các vi phạm trong thời gian tới; điều chỉnh tăng nặng hoặc giảm nhẹ chế tài đối với vi phạm được quy định trước đây; xác định rõ động cơ, mục đích, hậu quả của vi phạm làm căn cứ áp dụng chế tài phù hợp, đồng bộ với quy định mới của Đảng và pháp luật để tổ chức Đảng, đảng viên không muốn vi phạm, không dám vi phạm kỷ luật Đảng.

 

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị

      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh khẳng định Đảng ủy Công ty quyết tâm đưa việc học tập và triển khai thực hiện Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp ủy, các đơn vị trực thuộc và các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, cán bộ, đảng viên, NLĐ trong toàn Đảng bộ Công ty. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh đề nghị các chi bộ, các đảng viên và các tổ chức đoàn thể trong Công ty cần tích cực tuyên truyền, quán triệt, nắm vững những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Kết luận số 36-KL/TW và Quy định số 69-QÐ/TW, từ đó xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tiễn của Công ty và của từng tổ chức, Chi bộ, đơn vị trực thuộc bảo đảm thiết thực, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Sau Hội nghị các cấp ủy, các đơn vị trực thuộc và các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong toàn Đảng bộ Công ty tiếp tục chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII; Kết luận số 36-KL/TW; Quy định 69-QĐ/TW đến cán bộ, đảng viên, NLĐ trong toàn Đảng bộ Công ty bằng các hình thức phù hợp, hiệu quả như: Sinh hoạt chi bộ thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề, cuộc họp của đơn vị.../.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn công tác Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc tại Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh

       Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 10c/NQ- BCH ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ,  Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đó là, Chuyên môn thực hiện đầy đủ những quy định của pháp luật lao động về đảm bảo ATVSLĐ tại đơn vị: trang bị bảo hộ lao động, tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghiệp, kiểm định thiết bị, đánh giá phòng ngừa rủi ro, đào tạo về an toàn lao động, tỷ lệ TNLĐ trong Công ty ở mức rất thấp…Về phía Công đoàn Công ty cũng phát huy tốt vai trò của tổ chức: trực tiếp tham gia kiểm tra, giám sát thực hiện công tác ATVSLĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATVSLĐ, vận động thực hiện sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tích cực cải thiện môi trường làm việc ngày càng được cải thiện, triển khai đầy đủ các phong trào thi đua Xanh – sạch – đẹp, phong trào Công trình, phần việc cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tổ chức cuộc thi tuyền truyền tác hại rượu bia… với nhiều nội dung, tiêu chí có tính thiết thực. Trong các Hội nghị đối thoại định kì với người sử dụng lao động, Công đoàn Công ty đã tổng hợp ý kiến và đề xuất các nội dung mang lại lợi ích cho người lao động (NLĐ).

       Trong giai đoạn 2017-2022,  Công ty có 5 tập thể và 29 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 1 khen thưởng có thành thích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ.

Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Công ty tham gia trả lời Phiếu khảo sát thực hiện Nghị quyết 10c/NQ- BCH

       Phát biểu tại Chương trình làm việc, ông Vũ Xuân Trung – Viện phó Viện An toàn vệ sinh Lao động – Trưởng đoàn công tác đánh giá cao những kết quả của của Công ty Nhiệt điện Quảng Ninh trong thực hiện Nghị quyết 10c/NQ-BCH về công tác ATVSLĐ, đặc biệt Công ty đã tổ chức các phong trào thiết thực, có chiều sâu, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh cũng như mang lại giá trị về công việc, sức khỏe của NLĐ./.

Kính gửi các Quý cổ đông Công ty báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm

Tải file đính kèm phía dưới.

Kính gửi các quý cổ đông báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2022.

Tải file đính kèm phía dưới.

     Sáng ngày 27/7/2022, đồng chí Ngô Sinh Nghĩa – Tổng giám đốc cùng tập thể lãnh đạo, CBCNV trong Công ty đã đến dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm thành phố Hạ Long và tượng đài anh Hùng LLVT – Cố bí thư Tỉnh ủy Vũ Văn Hiếu.

             

Đ/c Ngô Sinh Nghĩa dâng hương tại đài tưởng niệm thành phố và đài tưởng niệm anh hùng LLVT Vũ Văn Hiếu

     Trước đó, ngày 26/7, Công ty đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long. Đồng chí Nguyễn An Đông -  Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty làm trưởng đoàn thay mặt Công ty trao quà động viên, gửi lời tri ân của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty đến các anh hùng liệt sỹ, các gia đình chính sách, có công với Cách mạng.

Công ty trao quà cho gia đình có công với cách mạng

     Cũng nhân dịp này, Công ty cũng gửi lời thăm hỏi và tặng quà tới các gia đình CBCNV Công ty là thương binh, bệnh binh; thân nhất của liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.

     Cùng với chuỗi hoạt động nhân dịp kỉ niệm này, Đoàn thanh niên Công ty đã phối hợp với Đoàn thanh niên phường Hà Khánh và xã Thống Nhất đã tổ chức hỏi thăm và tặng 30 xuất quà cho các gia đình thương bệnh binh, các gia đình chính sách, các gia đình có công với Cách mạng. Bên cạnh đó Đoàn thanh niên Công ty tham gia chuẩn bị chương trình” thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sĩ Hà Tu – Thành phố Hạ Long. Ngoài ra tuổi trẻ QTP luôn tích cực đấy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thấm nhuần được truyền thống: “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”.

     
Chuỗi các hoạt động của Đoàn thanh niên Công ty nhân dịp ngày 27.7

     Nhiều năm qua, Công ty luôn duy trì được các hoạt động tri ân nhân dịp ngày Thương binh -Liệt sĩ 27/7. Bằng tấm lòng và trách nhiệm của mỗi CBCNV trong Công ty luôn nỗ lực phấn đấu trong công việc để hoàn thành mục tiêu chung của Công ty và góp phần xây dựng đất nước giàu, đep, văn minh.

Toàn cảnh Hội nghị

          Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Sinh Nghĩa – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cho biết, trong 06 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm của chính phủ và các Bộ ngành, sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng công ty Phát điện 1, Tập đoàn điện lực Việt Nam; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy Hạ Long, sự, hướng dẫn của các Ban xây dựng Đảng thành ủy Hạ Long và Chính quyền thành phố Hạ Long; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh và các sở ban ngành của tỉnh Quảng Ninh. Sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng uỷ với Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc Công ty trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Công ty; đội ngũ cán bộ, đảng viên, NLĐ đã đáp ứng tốt các yêu cầu trong hoạt động SXKD. Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2022, khi nhận được các văn bản chỉ đạo của Thành ủy Hạ Long, Đảng ủy Công ty đã xây dựng, ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2022; các kế hoạch, nghị quyết, văn bản để chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện; học tập, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, các văn bản chỉ đạo theo hướng dẫn của Thành ủy Hạ Long.

Về công tác xây dựng Đảng Nhằm thực hiện tốt nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hạ Long lần thứ XXV; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết 56-NQ/TU ngày 15/12/2021 của BCH Đảng bộ Thành phố về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn của Đảng bộ, Đảng ủy đã xây dựng Chương trình số 05-CTr/ĐU ngày 25/12/2021 “Chương trình công tác trọng tâm năm 2022 của BCH Đảng bộ Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh”.

Về công tác chính trị, tư tưởng: Đảng uỷ Công ty đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên, NLĐ nghiêm túc, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới “chủ động thích ứng linh hoạt, đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất”, đảm bảo quá trình hoạt động SXKD Công ty được ổn định, an toàn, có hiệu quả; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, kế hoạch, kết luận, chỉ thị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Thành phố và của Đảng bộ Công ty; chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, đảng viên, NLĐ của Công ty đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tiễn của Đảng bộ Công ty, của từng chi bộ, đơn vị và các tổ chức đoàn thể.

Công tác tổ chức, cán bộ, Đảng viên: Đảng ủy Công ty đã xây dựng kế hoạch số 36-KH/ĐUngày 18/3/2022 và tổ chức thực hiện tốt công tác rà soát và bổ sung quy hoạch các chức danh nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác quản lý đảng viên, phát triển đảng viên luôn được Đảng bộ quan tâm thực hiện thường xuyên, đúng quy định. Công tác kết nạp đảng viên mới và công nhận đảng viên chính thức thường xuyên được Đảng bộ Công ty quan tâm, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc thực hiện tốt; Công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, đảng viên luôn được Đảng ủy Công ty quan tâm triển khai thực hiện tốt, đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sắp xếp công việc tạo điều kiện để 71 đảng viên, CBCNV tiếp tục đi học lớp Trung cấp LLCT-HC hệ không tập trung, khóa học 2020-2022 và tham gia kỳ thi tốt nghiệp do Trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tổ chức vào các ngày 23, 24/4/2022…

Công tác kiểm tra, giám sát của BCH Đảng bộ, UBKT Đảng ủy luôn được quan tâm thực hiện theo Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa và Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022. Đảng bộ đã kịp thời sửa đổi, bổ sung chương trình, kế hoạch giám sát của Đảng bộ Công ty; chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát của UBKT Đảng ủy Công ty toàn khóa và năm 2022 cho đúng hướng dẫn của Thành ủy Hạ Long và phù hợp với tình hình thực tiễn của Đảng bộ Công ty.

Bên cạnh đó Đảng bộ vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức: Tháng 5 hàng năm thường là tháng cao điểm của mùa khô, các Nhà máy Nhiệt điện được huy động tối đa công suất, tuy nhiên năm này mưa lũ đến sớm ít nhiều cũng ảnh hưởng đến kế hoạch huy động công suất, giá thị trường giảm rất thấp. Cùng với đó, việc tổ chức các Hội nghị tuyên truyền triển khai các chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ở Đảng bộ Công ty còn có những khó khăn nhất định do: Đa số cán bộ, đảng viên, đoàn viên, NLĐ trong Công ty thực hiện chế độ làm việc theo ca, kíp sản xuất; dịch bệnh Covid-19 cũng gây ảnh hưởng nhất định; hầu hết cán bộ làm công tác đảng các cấp ở Đảng bộ đều làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, khối lượng các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp ủy cấp trên rất lớn (Tính từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 30/6/2022 có 343 văn bản hướng dẫn, chỉ đạo) với số nhân lực như hiện nay và thời gian thực hiện, xử lý ngắn dẫn đến kết quả một số mặt công tác còn chưa đảm bảo tiến độ yêu cầu...

Đ/c Ngô Sinh Nghĩa – Phó bí thư Đảng bộ, Tổng giám đốc Công ty báo cáo sơ kết công tác Đảng 06 tháng đầu năm 2022

Để triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty chỉ đạo tại Hội nghị: “Báo cáo đã phân tích các kết quả đã đạt được và những hạn chế trong công tác Đảng 6 tháng đầu năm, các chi bộ cần tiếp thu và bổ sung vào chương trình 6 tháng cuối năm từ đó đưa ra chương trình hành động phù hợp; Công tác kiểm tra, giám sát cần được đẩy mạnh và kịp thời theo chương trình của Thành ủy; Công tác luân chuyển cán bộ, chuyển đổi các chức danh công việc, tiếp tục rà soát định biên là công tác cần được chú trọng, Đảng ủy chỉ đạo các đoàn thể để chào mừng các ngày lễ lớn, lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Công ty, mở các lớp bồi dưỡng chính trị, xếp loại đánh giá Đảng viên….”. Bên cạnh đó Bí thư Đảng bộ cũng nghiêm túc phê bình các công tác còn tồn đọng: Nguyên tắc tập trung dân chủ còn hạn chế; Các chi bộ chưa có chuyên đề cụ thể trong sinh hoạt định kì. Cuối cùng, đồng chí hi vọng các Đảng viên trong Đảng bộ luôn làm tốt mọi nhiệm vụ chính trị cũng như chuyên môn, góp phần vào sự thành công của Công ty.

Đ/c Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu chỉ đạo

Cũng tại Hội nghị, chi bộ Phân xưởng Nhiên liệu đã vinh dự được nhận bằng khen của Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh. Trong 5 năm vừa qua Thành ủy thành phố Hạ Long, Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận thành tích mà chi bộ Phân xưởng Nhiên liệu đã đạt được, đây cũng là niềm vinh dự của Đảng bộ Công ty.

Chi bộ phân xưởng Nhiên liệu nhận bằng khen của Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Đảng ủy tiếp tục thực hiện tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác của Công ty, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như sau: Phát động thi đua lao động sản xuất quyết tâm phấn đấu với mục tiêu hoàn thành và hoàn thanh vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh; tiếp tục chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện thường xuyên việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng gắn với việc học tập Nghị quyết và chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”theo chuyên đề năm 2022 và chuyên đề toàn khóa...; Chủ động tuyên truyền, tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh. Phát huy hiệu quả công tác đấu tranh ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ, triệt phá thông tin giả, sai sự thật, xấu, độc, nhất là trên không gian mạng; Triển khai thực hiện Chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Tổng công ty phát điện 1 về việc nâng cao chất lượng hoạt động công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường trong Tổng công ty phát điện 1 và Lãnh đạo công tác quốc phòng, quân sự năm 2022; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, chuyên môn thực hiện tốt công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước của Tỉnh, Thành phố và tổ chức thành công kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty đảm bảo thiết thực hiệu quả; phát động các phong trào văn hóa, thể thao trong Công ty; triển khai thực hiện tổng kết công tác Đảng, đoàn thể, chuyên môn năm 2022.

 Với những kết quả đã đạt được và những mục tiêu, kế hoạch 06 tháng cuối năm 2022, Đảng bộ Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh từng bước hoàn chỉnh. Các Đảng viên cùng nhau đoàn kết xây dựng một tập thể vững mạnh, góp phần vào việc xây dựng hình ảnh của Đảng bộ Công ty./.

      

Đoàn Chủ tịch chủ trì và các đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

Tham dự Hội nghị sơ kết có ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty, ông Ngô Sinh Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty, cùng các thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Lãnh đạo các đơn vị và đại biểu CBCNV, NLĐ trong Công ty.

Sản lượng điện thương phẩm tăng so với cùng kỳ

Ông Lê Việt Cường – Phó TGĐ báo cáo Kết quả SXKD 6 tháng đầu năm 2022

Thay mặt Ban điều hành, ông Lê Việt Cường – Phó Tổng giám đốc Công ty báo cáo Hội nghị kết quả thực hiện nhiệm vụ SKXD 6 tháng đầu năm của Công ty. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2022, sản lượng điện thương phẩm của Công ty sản xuất là 3.406 triệu kWh, bằng 102,2% so với cùng kỳ năm 2021. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cơ bản đạt kế hoạch đề ra (đạt 5/6 chỉ tiêu), đảm bảo đủ nguyên liệu than phục vụ sản xuất. Công ty đã bám sát thực hiện tốt chủ đề năm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo hoạt động SXKD được an toàn, liên tục cũng như tích cực triền khai kế hoạch chuyển đổi số, ứng dụng vào trong SXKD. Công tác quản lý kho bằng mã QR đã cơ bản hoàn thành và tiếp tục cập nhật cơ sở dữ liệu, đưa vào áp dụng từ 01/7/2022. Các hoạt động ATVSLĐ, PCCC, bảo vệ môi trường được Công ty duy trì, chú trọng thực hiện nghiêm túc, không để xảy ra vi phạm do lỗi của Công ty khi các cơ quan thanh, kiểm tra chuyên ngành vào kiểm tra, kết luận. Công ty tiếp tục hoàn thiện cơ chế tiền lương, thưởng/phạt gắn liền với năng suất/hiệu quả lao động, nâng cao kỷ luật lao động, tăng cường ý thức trách nhiệm trong quản lý thiết bị của các vị trí chức danh vận hành. Tăng cường quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống của người lao động, cải tạo cảnh quan môi trường làm việc nhằm tạo động lực cho người lao động phát huy tối đa năng lực, đóng góp cho Công ty..

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Công ty còn một số tồn tại, khó khăn như: một số gói thầu phục vụ sản xuất bị chậm so với kế hoạch để ra, hồ sơ quyết toán dự án NMNĐ Quảng Ninh 2 hiện vẫn đang chờ cấp trên thẩm tra, phê duyệt…

 Nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Mặc dù hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2022 Công ty có nhiều khả quan, tuy nhiên đánh giá hoạt động 6 tháng cuối năm của Công ty là nặng nề và gặp nhiều khó khăn: Công ty triển khai thực hiện công tác sửa chữa lớn Tổ máy số 1, giá nguyên, nhiên vật liệu, vật tư dự kiến tăng cao, chính sách ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, thủy điện …

Để hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và Kế hoạch cả năm 2022 được Đại hội đồng cổ đông Công ty giao, Hội nghị đã thảo luận, đề ra các phương hướng và giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, trong đó trọng tâm là: đảm bảo tính khả dụng cao các Tổ máy, vận hành các Tổ máy an toàn, liên tục và tham gia tích cực, chủ động, hiệu quả Thị trường phát điện nhằm đảm bảo hiệu quả kinh tế ở mức cao nhất cho Công ty; Đẩy nhanh các bước chuẩn bị nhằm đảm bảo thực hiện công tác đại tu Tổ máy số 1 theo đúng kế hoạch đã đăng ký với Trung tâm điều độ Quốc gia; Đẩy nhanh công tác lựa chọn nhà thầu nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất/hoàn thành kế hoạch năm 2022; Tăng cường công tác sửa chữa bảo dưỡng thiết bị, khắc phục khiếm khuyết còn tồn tại nhằm đảm bảo tính khả dụng của Tổ máy, giảm suất hao nhiệt cũng như chuẩn bị các điều kiện thực hiện kế hoạch mùa khô năm 2023; Tiếp tục tập trung thực hiện chủ đề năm và hoàn thành các nội dung trong kế hoạch chuyển đổi số năm 2022; Tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp nêu trong Đề án nâng cao độ tin cậy, hiệu suất vận hành Nhà máy đã được phê duyệt tháng 6/2022.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty chúc mừng những kết quả tích cực mà tập thể Lãnh đạo, CBCNV Công ty đã đạt được trong 6 tháng vừa qua. Trong bối cảnh phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách, để hoàn thành tốt nhiệm vụ Kế hoạch SXKD năm 2022 của Công ty, Chủ tịch HĐQT đề nghị Ban điều hành Công ty cần nhận diện, đi sâu vào những tồn tại trong công tác quản trị và vận hành, xây dựng, tổ chức thực hiện các giải pháp một cách thiết thực, khả thi với tinh thần đổi mới, cầu thị. Tiếp tục xây dựng đội ngũ nhân sự đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới thông quan đánh giá, bố trí, sắp xếp nhân sự phù hợp với công việc, văn hóa “chịu trách nhiệm” ở các cấp quản lý và từng vị trí công việc.

Ông Phạm Xuân Toàn - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động thi đua

Cũng trong Hội nghị, ông Phạm Xuân Toàn – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã  lên phát động Thi đua 6 tháng cuối năm 2022, kêu gọi tập thể CBCNV, NLĐ Công ty đoàn kết, nỗ thực hiện nhiệm vụ SXKD với tinh thần quyết tâm, động lực và khí thế cao, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty./.

Bám sát văn bản chỉ đạo của Thành ủy Hạ Long, Đảng ủy Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ phụ trách, chỉ đạo Đại hội; chỉ đạo các chi bộ trực thuộc rà soát, xây dựng phương án nhân sự; xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, nghị quyết Đại hội và tổ chức lấy ý kiến đảng viên; rà soát, chuẩn bị nội quy Đại hội, các biên bản, hướng dẫn trang trí khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ Đại hội.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty đã thực hiện tốt các chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo an toàn sản xuất điện trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ cao, các tổ chức đoàn thể Công Đoàn, Đoàn thanh niên đều đạt danh hiệu đơn vị tiêu biểu xuất sắc được cấp trên khen thưởng. Thành tích mà các chi bộ đạt được góp phần tích cực vào phong trào thi đua và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy Công ty dự và chỉ đạo Đại hội Chi bộ trực thuộc

Đến dự và chỉ đạo Đại hội chi bộ các đơn vị, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư đảng ủy Công ty đề nghị trong nhiệm kỳ tới, các chi bộ cần xác định nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung đẩy mạnh, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; xây dựng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, Kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm của Công ty; Đẩy mạnh công tác thực hiện sáng kiến cải tiến kỹ thuật và Chuyển đổi số; Tăng cường đổi mới công tác kiểm tra giám sát; Xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tích cực đấu tranh phê bình và tự phê bình, xây dựng đảng trong sạch vững mạnh toàn diện…vv… 

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ, Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã bầu Chi ủy và bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 đảm bảo đúng quy trình, lựa chọn nhân sự có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất năng lực và uy tín. Đồng thời thông qua Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Ban chi ủy Chi bộ phòng KHVT nhiệm kỳ 2022-2025

Tính đến ngày 15/7/2022 đã có 11/11 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty tổ chức thành công Đại hội chi bộ.

Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp, kết quả của Đại hội là cơ sở, tiền đề quan trọng, động lực to lớn để mỗi cán bộ đảng viên trong Chi bộ không ngừng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu Nghị quyết đã đặt ra, đưa Chi bộ phát triển ngày càng vững mạnh./.

Đại hội Chi bộ Phân xưởng Hóa

Đại hội Chi bộ Phân xưởng sửa chữa Cơ nhiệt

Đại hội Chi bộ Phòng Kỹ thuật

Đại hội Chi bộ Phòng Kế hoạch vật tư

Đại hội Chi bộ Phòng Tài chính Kế toán

Đại hội Chi bộ Phân xưởng Vận hành

Đại hội Chi bộ Phòng Hành chính và Lao động

Đại hội Chi bộ Phân xưởng Nhiên liệu

Đại hội Chi bộ Phòng An toàn và Môi trường