Chào giá dịch vụ thẩm định giá tro
xỉ ướt tại Hồ thải xỉ Nhà máy NĐQN

 

Xác định việc đảm bảo cung ứng đủ điện trong mùa khô năm 2024 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, ngay từ đầu năm 2024, Công ty đã  quyết tâm và thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp trong công tác quản lý điều hành. Công ty thường xuyên củng cố các hệ thống máy móc thiết bị; công tác kỷ luật trong vận hành sản xuất được tăng cường, qua đó các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật cơ bản như tỷ lệ điện tự dùng, hệ số khả dụng, tỷ lệ dừng máy do sự cố đều đạt kế hoạch.

Để các tổ máy sẵn sàng vận hành với công suất tối đa trong cao điểm mùa khô, ngay từ đầu năm, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã chủ động đưa ra các giải pháp đối với các hệ thống thiết bị có ảnh hưởng lớn tới hệ số công suất tổ máy như  hệ thống nước làm mát tuần hoàn Nhà máy, hệ thống chế biến than… Công ty tiếp tục phát huy kinh nghiệm kiểm soát, giảm thấp sự cố, nhờ đó tỷ lệ dừng máy do sự cố 5 tháng đầu năm của Công ty giảm về 1,62% so với chỉ tiêu định mức là 2,74%.

Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực tiếp quản lý vận hành tăng cường kiểm tra, giám sát thiết bị để kịp thời phát hiện các khiếm khuyết cũng như đôn đốc nhân viên vận hành tuân thủ quy nghiêm trình để không xảy ra các sự cố chủ quan ảnh hưởng tới công suất phát điện của Tổ máy. Bên cạnh nâng cao công tác quản lý vận hành, công tác sửa chữa cũng được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Công ty đã chỉ đạo đơn vị sửa chữa đã bố trí đủ nhân lực trực để kịp thời phát hiện và khắc phục triệt để các khiếm khuyết để không ảnh hưởng tới công suất phát của Tổ máy.

Hiện Ban chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo phát điện mùa khô năm 2024 của Công ty đang phát động sâu rộng phong trào thi đua "120 ngày nỗ lực cao nhất đảm bảo đủ điện mùa khô năm 2024" đến toàn thể CBCNV Công ty, với quyết tâm cao nhất hoàn thành tốt kế hoạch cung ứng điện mùa khô năm 2024 cũng như Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024./.

Đoàn nghe giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Công ty

Trong chương trình, đoàn tham quan đã được xem video, nghe giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh.

 Đoàn đến tham quan Nhà máy và Phòng điều khiển Trung tâm Công ty

Sau đó, Đoàn đã đi tham quan thực tế Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh. Tại đây, các em học sinh đã được cán bộ kỹ thuật của Nhà máy giới thiệu về quy trình sản xuất điện và các thiết bị chính của Nhà máy. Các học sinh được tham quan các khu vực sản xuất của nhà máy bao gồm: Hệ thống tua bin – máy phát, Phòng Điều khiển trung tâm,...  Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh 1uản lý vận hành Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh với 4 tổ máy, tổng công suất 1.200 MW, công suất thiết kế 7,2 tỉ KWh/năm, sản lượng điện sản xuất bình quân giai đoạn 2023-2024 là 7,5 tỉ KWh/năm, sử dụng công nghệ lò than phun tiên tiến, lắp đặt các thiết bị hiện đại để xử lý môi trường triệt để nhất, giảm thiểu tác động tới môi trường. Với bề dày hơn 20 năm hoạt động, Công ty không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất điện. Đến nay, sản lượng điện sản xuất của Công ty đạt trên 80 tỷ kWh, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân.

Cô Phạm Thùy Oanh - giáo viên Trường THPT Nguyễn Gia Thiều cho biết đây cũng là lần đầu cô đến tham quan nhà máy nhiệt điện.  "Tôi rất bất ngờ khi thấy quy mô nhà máy lớn, hiện đại, đặc biệt cảnh quan khuôn viên rất nhiều cây xanh. Các thầy cô và học sinh được hiểu thêm về vai trò của ngành điện. Các em học sinh cũng rất hào hứng tham gia. Qua chuyến đi, các em có thêm định hướng về những ngành nghề trong tương lai. Tôi nghĩ chuyến tham quan này có ý nghĩa rất thiết thực giúp định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho học sinh".

Em Lê Trung Dũng – học sinh Trường THPT Nguyễn Gia Thiều chụp ảnh lưu niệm cùng chú Trưởng ca vận hành Công ty

Em Lê Trung Dũng – học sinh lớp 10A2  - Trường THPT Nguyễn Gia Thiều chia sẻ: “Sau khi tham quan, em nhận thấy Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh có công nghệ hiện đại, có quy mô bề thế, các cô chú vận hành viên Nhà máy rất giỏi chuyên môn. Em thêm yêu mến, trân trọng và tự hào về người công nhân ngành điện”.

Đoàn tham quan và nghe giới thiệu tại Nhà truyền thống Công ty

 

Đoàn thầy cô và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại Nhà truyền thống Công ty. 

Chuyến tham quan thực tế  này là dịp để các bạn học sinh cấp trung học được quan sát, có cơ hội tiếp xúc với những thành tựu khoa học kỹ thuật ứng dụng trong Nhà máy Nhiệt điện. Bên cạnh đó, đồng thời, giúp các bạn biết được cơ cấu tổ chức vận hành trong Nhà máy Nhiệt điện và cũng là một trong những lựa chọn để các bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai./.

          Tháng hành động ATVSLĐ năm 2024

          Để triển khai hiệu quả tháng hành động ATVSLĐ, Công ty đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ATVSLĐ tới toàn thể Người lao động trong Công ty, phát các thông điệp, ấn phẩm, sổ tay tài liệu về ATVSLĐ tới các đơn vị và người lao động.

Phát ấn phẩm, tài liệu, sổ tay lao động đến CBCNV trong Công ty

          Đồng thời Công ty phát động trong công nhân lao động hưởng ứng tham gia các cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác ATVSLĐ”; Cuộc thi “ATVSLĐ trên mạng Internet” do Tổng công ty Phát điện 1 phát động; Công ty phát động Phong trào “Xây dựng các công trình phần việc về cải thiện điều kiện làm việc, xây dựng môi trường làm việc Sáng -xanh -sạch - đẹp, đảm bảo an toàn VSLĐ” … Đã được 100% người lao động Công ty đã hưởng ứng tham gia các cuộc thi với khí thế tích cực, nhiệt tình và trách nhiệm, từ đó giúp cho người lao động trong Công ty thực hiện đầy đủ các quy định về công tác an toàn, vệ sinh lao động, xây dựng, sửa đổi, bổ sung đầy đủ các Quy trình, nhiệm vụ, các biện pháp về công tác an toàn, nhận diện, đánh giá, nhận diện các nguy cơ rủi ro dễ xảy ra tai nạn lao động, từ đó xây dựng các biện pháp để hạn chế thấp nhất sự cố, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xây dựng các công trình phần việc về cải thiện điều kiện làm việc, xây dựng các sáng kiến cải thiện điều kiện làm việc…

Các hoạt động thiết thực trong tháng Công nhân năm 2024

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng công nhân năm 2024, Công đoàn và Chuyên môn Công ty đã phối hợp xây dựng Chương trình “Cảm ơn Người lao động” với 836 suất quà được trao tặng đến 100% người lao động. Những mặt hàng được Công ty lựa chọn là các sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo ATVS thực phẩm nằm trong danh mục hàng OCOP của tỉnh Quảng Ninh như: Gạo rươi, dầu ăn, nước mắm, miến dong, muối tôm…thể hiện tinh thần trách nhiệm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và” Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” của tập thể CBCNV Công ty.

     

Công ty thực hiện chương trình “Cảm ơn Người lao động”

          Ngày 09/5/2024, Tập thể CBNV, NLĐ Công ty đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 đến thăm hỏi, tặng quà động viên các tập thể tiêu biểu, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động Công ty nhân dịp tháng Công nhân năm 2024, đây là hoạt động ý nghĩa và thường niên của Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 diễn ra hang năm, chia sẻ, động viên kịp thời đối với các tập thể tiêu biểu và người lao động.

 

     

Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 thăm hỏi động viên tập thể, NLĐ Công ty

           Bên cạnh đó, ngày 23/5/2024, Công đoàn Công ty đã tổ chức Chương trình gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà các đơn vị trong Công ty để động viên khí thế thi đua lao động sản xuất để hoàn thành tốt nhiệm vụ phát điện mùa nóng, nắng. Tại các đơn vị, Công đoàn Công ty đã gặp gỡ, tuyên truyền, động viên tập thể CBCNV, NLĐ đơn vị tích cực tham gia phong trào thi đua, tiêu biểu như phong trào “120 ngày nỗ lực cao nhất đảm bảo đủ điện mùa khô năm 2024” và đẩy mạnh phong trao phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật… đóng góp hiệu quả vào nhiệm vụ kế hoach sản xuất kinh doàn của Công ty năm 2024.

     

Công đoàn Công ty gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà các đơn vị trong Công ty

           Cùng ngày, Công đoàn và chuyên môn đã thăm hỏi, động viên 45 trường hợp NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, tai nạn rủi ro…

   

Công đoàn Công ty thăm hỏi, động viên NLĐ hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, tai nạn rủi ro trong tháng Công nhân

           Với mục tiêu chăm lo đời sống, tạo điều kiện tốt nhất đối với Người lao động trong quá trình làm việc, bảo đảm duy trì vận hành các tổ máy an toàn, hiệu quả, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, các tháng cao điểm phát điện mùa khô. Công ty đã thực hiện bố trí, phục vụ nước uống mùa hè cho CBCNV tại một số vị trí làm việc.

Công ty bố trí nước uống mùa hè cho CBCNV trong Công ty

           Ngoài ra Công ty đã cử đoàn VĐV tham gia ngày hội văn hóa thể thao tỉnh Quảng Ninh có 37 đoàn tham gia, với trên 500 VĐV tranh tài. Đoàn Công ty với 26 vận động viên đã đạt nhiều giải thưởng, Công ty đã đạt giải Nhì toàn đoàn.

Công ty tham gia Ngày hội văn hóa thể thao Công nhân viên chức lao động lần thứ XII- năm 2024

           Các chuỗi hoạt động tháng  An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân các hoạt động thiết thực, ý nghĩa và thường niên của Công ty. Mỗi CBCNV, Người lao động trong Công ty đều phấn khởi, tin tưởng và phấn đấu vươn lên phát huy trí tuệ, sáng kiến, sáng tạo, thi đua lao động, sản xuất góp phần tích cực vào hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty./.

 

Mời quan tâm báo giá bơm dầu nâng trục Tuabin – Máy phát phục vụ hoạt động sản xuất của Công ty.

Đề nghị các Nhà thầu quan tâm báo giá các danh mục vật tư thiết bị chi tiết như file đính kèm

Kính gửi các quý Cổ đông tài liệu về Điều lệ hoạt động tổ chức Công ty Cổ phần nhiệt điện Quảng Ninh 2023.

Tải file đính kèm phía bên dưới.

Toàn cảnh Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh

Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh là đơn vị liên kết trong Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), đang quản lý, vận hành các tổ máy với tổng công suất thiết kế 1.200 MW. Với các tổ máy dây chuyền hiện có, năng lực phát điện của Công ty có thể đạt trung bình trên 7,5 tỷ kWh/năm. Qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu điện năng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Kể từ khi các Tổ máy đi vào hoạt động (từ năm 2009 đến nay), Công ty luôn duy trì sản xuất điện an toàn, liên tục, đáp ứng tốt phương thức vận hành của hệ thống điện quốc gia; thực hiện đạt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật; đảm bảo an toàn trong sản xuất. Công ty cũng đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, đảm bảo các tổ máy, hệ thống thiết bị, công trình an toàn, tin cậy. Trong quá trình hoạt động, Công ty luôn tuân thủ nghiêm các quy định, chính sách về bảo vệ môi trường, tích cực phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy.

Phòng Điều khiển trung tâm của Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh

Trong tình hình dự báo nhu cầu sử dụng điện của toàn nền kinh tế năm 2024 dự báo sẽ tăng trưởng cao, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các cấp, ngành về nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện, Công ty đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm công tác sản xuất điện của đơn vị. Từ đầu năm đến nay, các Tổ máy của Công ty vận hành ổn định và liên tục, đáp ứng đầu đủ theo yêu cầu của Hệ thống, sản lượng điện các tháng đầu năm đạt 102,9% so với kế hoạch.

Công nhân vận hành Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh

Kế hoạch năm 2024, Công ty đặt mục tiêu mức sản lượng sản xuất 7,761 tỷ kWh, tương ứng với sản lượng điện thương phẩm 7,030 tỷ kWh. Tập thể CBCNV đang nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt công tác cung cấp điện mùa khô năm 2024./.

 

Toàn cảnh ĐHĐCĐ thường niên 2024

Tới dự Đại hội có đại diện các cổ đông lớn như: Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Tổng công ty Điện lực (TKV), Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) cùng các cổ đông đại diện theo ủy quyền, các thành viên HĐQT, thành viên Ban kiểm soát, Ban Điều hành Công ty.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 đã thông qua các nội dung quan trọng gồm: Báo cáo về kết quả hoạt động SXKD năm 2023 và kế hoạch SXKD, ĐTXD và ĐTPT năm 2024, Báo cáo tài chính năm 2023; Phân phối lợi nhuận năm 2023, Sửa đổi bổ sung Điều lệ Tổ chức và hoạt động của Công ty…

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

 

Ông Ngô Sinh Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty trình bày báo cáo tại Đại hội

          Tại Đại hội, ông Ngô Sinh Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty trình bày Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2024 của Công ty. Theo đó, năm 2023, không nằm ngoài khó khăn chung của ngành điện, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh cũng đối diện nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các cổ đông,  HĐQT… và sự đoàn kết, chung sức, nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBCNV, Công ty đã hoàn thành Kế hoạch SXKD năm 2023 với những kết quả tiêu biểu: Tổng sản lượng điện sản xuất đạt 7,82 tỷ kWh, đạt 104,0% so với kế hoạch năm và bằng 110,8% so với năm thực hiện năm 2022; Tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 7,10 tỷ kWh, đạt 104,2% so với kế hoạch năm và bằng 110,6% so với năm thực hiện năm 2022 và cũng là mức sản lượng điện cao nhất trong 13 năm vận hành; Hoạt động SXKD có hiệu quả, vượt chỉ tiêu lợi nhuận được Đại hội đồng cổ đông Công ty giao; Bảo toàn và phát triển vốn, hoàn thành các nghĩa vụ đối với Nhà nước, các Cổ đông và đảm bảo đời sống thu nhập cho CBCN. Ngày 11/6/2023, Công ty đã rất vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới kiểm tra tình hình sản xuất điện, thăm, động viên CBCNV của Công ty. Trong chuyến thăm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ghi nhận, hoan nghênh, biểu dương tập thể CBCNV Công ty đã vận hành tốt các tổ máy, góp phần quan trọng đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân và phát triển kinh tế của đất nước.Ban điều hành trình Đại hội Kế hoạch năm 2024 của Công ty với mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm sản lượng điện sản xuất năm 2024 là 7,761 tỷ kWh, sản lượng điện thương phẩm là 7,030 tỷ kWh.

Báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị (HĐQT) năm 2023 được thông qua tại Đại hội đã khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của HĐQT, theo đó HĐQT chấp hành tốt Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông; đã chủ động, tích cực theo sát và chỉ đạo bộ máy Công ty hoạt động có hiệu quả, nội bộ đoàn kết tốt, cụ thể hoá triển khai có hiệu quả theo nội dung các nghị quyết đảm bảo lợi ích của Công ty và của các cổ đông nhằm thực hiện nhiệm vụ SXKD với hiệu quả cao nhất.

Ông Đinh Kim Cương – Thành viên HĐTV EVNGENCO1 phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Đinh Kim Cương –Thành viên HĐTV Tổng công ty Phát điện 1, đại diện cổ đông có tỷ lệ sở hữu lớn của Công ty ghi nhận kết quả SXKD  năm 2023 của Công ty đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu Kế hoạch đề ra, đảm bảo tốt lợi ích của các cổ đông. Ông Đinh Kim Cương đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn của HĐQT, cán bộ quản lý và tập thể người lao động Công ty, đồng thời, đề nghị Công ty tiếp tục tổ chức tốt các khâu SXKD, thực hiện tốt chỉ tiêu tiêu hao nhiên liệu và suất sự cố trong năm 2024.

Ông Nguyễn Tuấn Anh- Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh rằng năm 2023 là một năm rất khó khăn với Công ty. Tuy nhiên bằng sự đoàn kết, cố gắng, sáng tạo của CBCNV Công ty đã vượt qua được các khó khăn, thử thách. Kết thúc năm 2023 Công ty đã đạt hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, công tác sửa chữa, bảo dưỡng được chú trọng, tình hình tài chính ổn định. HĐQT cam kết tập trung tối đa, chỉ đạo Ban điều hành nói riêng và Công ty nói chung triển khai đồng bộ các giải pháp, tận dụng tối đa các ưu thế trên thị trường phát điện cạnh tranh nhằm tối đa hóa doanh thu từ thị trường, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Ông Nguyễn Tuấn Anh cũng nêu những khó khăn, thách thức trong năm 2024 mà Công ty cần phải giải quyết và cho biết Ban lãnh đạo Công ty đã chủ động triển khai giải pháp và chiến lược dài hạn để Công ty tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD.

Các cổ đông biểu quyết thông qua các nội dung trình Đại hội

Với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 Quảng Ninh Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã thành công tốt đẹp./.

Kính gửi các Quý cổ đông Biên bản và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Tải file đính kèm theo link phía dưới

 

Kính gửi các Quý cổ đông Thông báo thay đổi nhân sự chủ chốt trong Công ty.

Tải file tài liệu đính kèm phía dưới

Kính gửi các quý Cổ đông của Công ty cổ phần nhiệt điện Quảng Ninh Báo cáo tài chính quý I năm 2024

Tải file đính kèm phía dưới

Ông Ngô Sinh Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty báo cáo tại cuộc họp

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Ngô Sinh Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty  cho biết: Theo Quyết định số 3110/QĐ-BCT ngày 30/11/2023 của Bộ Công thương về việc phê duyệt Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện Quốc gia năm 2024 và Quyết định số 158/QĐ-ĐTĐL ngày 29/12/2023 của Cục Điều tiết điện lực về việc phê duyệt Kế hoạch vận hành thị trường điện năm 2024, sản lượng điện sản xuất giao cho QTP là 7,727 tỷ kWh, Trong đó, sản lượng điện sản xuất mùa khô là 4,152 tỷ kWh. Công ty  đã xây dựng kế hoạch vận hành sản xuất điện cả năm và hàng tháng năm 2024, trong đó sản lượng cả năm là 7,761 tỷ kWh, cao hơn 34 triệu kWh so với sản lượng Bộ Công Thương/Cục Điều tiết điện giao.

        Từ đầu năm đến nay, các Tổ máy của Công ty vận hành ổn định và liên tục, đáp ứng đầu đủ theo yêu cầu của Hệ thống. Hết Quý I năm 2024, Công ty đã sản xuất được 1,965 tỷ kWh, đạt 101,7% kế hoạch quý và 25,3% kế hoạch năm; Lũy kế sản lượng đến hết ngày 14/4/2024 của Nhà máy đạt 2,346 tỷ kWh, bằng 56,5% so với sản lượng phát điện mùa khô (là 4,152 tỷ kWh).

        Trong tình hình dự báo nhu cầu sử dụng điện của toàn nền kinh tế năm 2024 dự báo sẽ tăng trưởng cao so với năm 2023, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ , Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện, Công ty đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm công tác sản xuất điện của đơn vị. Công ty đã thành lập “Ban chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo phát mùa khô năm 2024 và các năm tiếp theo của Công ty” (BCĐ) để tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, phương án ứng phó đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, liên tục trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2024, chú trọng giai đoạn 15/4/2024 - 15/7/2024, trong đó chỉ đạo trọng tâm bao gồm: Đảm bảo đầy đủ nhiên liệu cho sản xuất điện; Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo lưu lượng nước tuần hoàn theo thiết kế để khắc phục tình trạng suy giảm công suất khi thủy triều xuống thấp; Triển khai các giải pháp đồng bộ để Tổ máy đạt công suất định mức; Tiếp tục làm việc với Tập đoàn Điện khí Thượng Hải (SEC - đơn vị tổng thầu dự án Nhiệt điện Quảng Ninh), các đối tác có kinh nghiệm trong và ngoài nước để khảo sát, đánh giá và hỗ trợ nghiên cứu các phương án đưa các hệ thống thiết bị về vận hành với công suất thiết kế (như hệ thống nghiền than, các máy cấp than mịn, các quạt khói Tổ máy 1 và Tổ máy 2,…).

        Công ty luôn chú trọng, chủ động phối hợp chặt chẽ với các Nhà cung cấp than trong phương thức phối hợp giao nhận than hàng tháng để đáp ứng đủ than cho nhu cầu vận hành các Tổ máy và duy trì lượng than tồn kho đảm bảo theo định mức than tồn kho theo quy định, đồng thời thực hiện chủ trương tăng cường tối đa lượng than cung cấp/dự phòng tồn kho các tháng đầu năm 2024, nhằm chủ động sẵn sàng cho nhu cầu công tác phát điện cao điểm mùa khô từ tháng 4 đến tháng 7/2024. Cùng với đó, về công tác chuẩn bị vật tư thiết bị, thời điểm hiện nay, Công ty đã chủ động chuẩn bị  và cơ bản đáp ứng vật tư thiết bị phục vụ cho sản xuất phát điện mùa khô năm 2024.

       

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty báo cáo tại cuộc họp

        Lãnh đạo Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh cũng chia sẻ những khó khăn, yếu tố khách quan ảnh hưởng đến công suất Nhà máy thời gian tới, đó là hiện tượng dòng sông Diễn Vọng bị bồi lắng do khai khoáng ở đầu nguồn và vào một số thời điểm thời tiết nắng nóng cực đoan, thủy triều xuống thấp sẽ dẫn đến phải Nhà máy phải giảm công suất phát điện của Tổ máy để duy trì Tổ máy vận hành an toàn. Tuy nhiên, Công ty có phương án triển khai các giải pháp để giảm thiểu ảnh hưởng trên, nỗ lực cao nhất về công tác cung ứng điện trong các tháng cao điểm mùa khô cũng như cả năm 2024.

       

        Ông Hà Văn Thắng, Lãnh đạo UBQLVNN phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

        Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Hà Văn Thắng, Vụ trưởng Vụ Năng lượng (Ủy ban QLVNN tại DN) ghi nhận và đánh giá cao kết quả sản xuất điện Quý I năm 2024 cũng như công tác triển khai đảm bảo cung ứng điện năm 2024 của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh. Ông Hà Văn Thắng đề nghị Công ty tập trung mọi nguồn lực cho công tác sản xuất điện, phát huy kết quả, kinh nghiệm kiểm soát, giảm thấp sự cố như năm 2023, đảm bảo công suất và sản lượng điện góp phần hoàn thành mục tiêu chính trị cung cấp đủ điện cho đất nước.

  

Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam  và  Lãnh đạo Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam phát biểu tại cuộc họp

        Cũng tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Than Đông Bắc đã thảo luận về công tác phối hợp, đảm bảo cung cấp nhiên liệu than cho Nhiệt điện Quảng Ninh nói riêng và các nhà máy nhiệt điện nói chung để đáp ứng công tác sản xuất điện năm 2024./.

 

Toàn cảnh Hội nghị

          Đến tham dự Hội nghị của Công ty có đồng chí Đặng Thị Kim Chung – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Phạm Anh Văn - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cùng các đồng chí đại diện các Ban chức năng và Công đoàn Tổng công ty. Về phía Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty, đồng chí Ngô Sinh Nghĩa – Tổng Giám đốc Công ty; đồng chí Phạm Xuân Toàn - Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc, BCH Công đoàn và 189 đại biểu đại diện cho tập thể người lao động Công ty.

Đồng chí Ngô Sinh Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty trình bày Báo cáo tại Hội nghị

 Thay mặt Ban điều hành, đồng chí Ngô Sinh Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty trình bày Báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025 và triển khai thực hiện chủ đề năm “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, quyết toán Dự án, các dự án đầu tư, đại tu tổ máy số 2 và đảm bảo thu nhập cho người lao động và quyền lợi cho các Cổ đông.

Công ty đã hoàn thành Kế hoạch SXKD năm với nhiều kết quả tích cực: sản lượng điện sản xuất đạt 7,82 tỷ kWh, tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 7.10 tỷ kWh, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định; lợi nhuận trước thuế TNDN vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận năm được Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị giao.

Trong công tác quản lý vận hành, Công ty đã chủ động thành lập từ sớm ban chỉ đạo công tác phát điện mùa khô. Ban chỉ đạo tổ chức họp định kỳ hàng tháng, trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và các đơn vị trong Công ty rà soát, nghiên cứu tìm các giải pháp thực hiện, phương án ứng phó đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, liên tục trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2023. Trong công tác đầu tư xây dựng, Công ty đã triển khai từng bước một số dự án như: dự án nâng cấp cải tạo hệ thống xử lý khí thải Nhà máy, dự án chuyển đổi dầu FO – DO….

          Về phương hướng nhiệm vụ, đồng chí Ngô Sinh Nghĩa cho biết: Năm 2024, Công ty cần tập trung thực hiện, hoàn thành các mục tiêu trọng tâm bao gồm: Sản lượng điện sản xuất ở mức 7,761 tỷ kWh; Sản lượng điện bán ở mức 7,030 tỷ kWh; Phấn đấu giảm tối đa nhất suất hao nhiệt/số lần sự cố; tối ưu hóa chi phí SXKD; Hoàn thành công tác sửa chữa lớn Tổ máy số 3; Duy trì đảm bảo thu nhập và các chế độ cho người lao động và Nâng cao nhận thức, năng lực trong công tác Kiểm soát tuân thủ, Quản trị rủi ro; Chuyển đổi số ngay từ vị trí công tác của mỗi CBCNV. Đặc biệt đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu của hệ thống, đảm bảo phát điện cao điểm mùa khô năm 2024.

Đồng chí Phạm Xuân Toàn – Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tình hình thực hiện chế độ chính sách tại Hội nghị

      Tiếp đó, Hội nghị được nghe các báo cáo: Báo cáo tình hình thực hiện chế độ chính sách, tình hình thực hiện Nội quy Lao động, Thỏa ước Lao động tập thể, các quy chế, quy định liên quan đến quyền, lợi ích và nghĩa vụ của người lao động; Báo cáo việc trích lập sử dụng các loại quỹ phúc lợi, khen thưởng, tương trợ, việc trích nộp kinh phí công đoàn, đóng BHXH, BHYT; Báo cáo của thực hiện Quy chế dân chủ của Ban thanh tra Nhân dân…  

Đồng chí Nguyễn Quý Trọng – Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo tình hình thực hiện Quy chế dân chủ tại Hội nghị

         Với tinh thần dân chủ và xây dựng, tại Hội nghị, đại biểu các đơn vị đã trình bày các ý kiến tham luận, đề xuất về công tác kiểm soát suất hao nhiệt, các giải pháp ngăn ngừa sự cố phần điện tronh Nhà máy, công đoàn chỉ động phối hợp tổ chức Hội nghị Người lao động và đối thoại định kỳ tại nơi làm việc…Và Hội nghị đã cũng bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024 – 2026 và Ban đối thoại định kỳ năm 2024.

Hội nghị bầu Ban đại diện tập thể NLĐ tham gia đối thoại định kỳ và Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024 – 2026

                                 

Các tham luận trình bày tại Hội nghị

       Đại điện cho Lãnh đạo cấp trên đến dự Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Kim Chung - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận những đóng góp của Công ty trong năm qua và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Lãnh đạo và CBCNV Công ty trong kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và động viên CBCNV Công ty tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác vận hành tổ máy an toàn, quan tâm công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Đồng chí Đặng Thị Kim Chung – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HDDQT Công ty nhấn mạnh năm 2023 đi qua với rất nhiều thách thức, nhiều sự kiện đáng ghi nhớ nhưng Công ty đã hoàn thành rất tốt kế hoạch, nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra: đảm bảo phát điện mùa khô (mùa nắng nóng 2023), hoàn thành vượt mức mục tiêu kế hoạch 2023 do Đại hội đồng cổ đông giao về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu chia sẻ tại Hội nghị

Trong bối cảnh Tập đoàn điện lực Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn. Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh phức tạp, diễn biến bất ổn, khó lường, thuận lợi đi kèm khó khăn, thời cơ thách thức đan xem. Quý I, năm 2024 Sản lượng của Hệ thống điện tiếp tục tăng 11,8% so với cùng kỳ năm 2023 làm cho tình hình cung ứng điện trong mùa nắng nóng 2024 trở lên căng thẳng hơn, sức ép đối với các nhà máy điện phía bắc rất nặng nề; viêc duy trì các tổ máy phát điện an toàn ổn định là nhiệm vụ sống còn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty nhấn mạnh năm 2023 đi qua với rất nhiều thách thức, nhiều sự kiện đáng ghi nhớ nhưng Công ty đã hoàn thành rất tốt kế hoạch, nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra: đảm bảo phát điện mùa khô 2023, hoàn thành vượt mức mục tiêu kế hoạch 2023 do Đại hội đồng cổ đông giao về sản lượng, doanh thu và lợi nhuận. Trên cở sở phân tích nguyên nhân, bài học kinh nghiệm được đúc kết và những khó khăn, thách thức, thời cơ và thuận lợi thời gian tới, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh đề nghị tập thể CBCNV, NLĐ Công ty thực hiện với quyết tâm cao nhất, tốt nhất, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2024, nhất là chỉ tiêu về sản lượng điện mùa khô năm 2024 với tinh thần "5 quyết tâm", "5 bảo đảm" và "5 đẩy mạnh". Trong đó, "5 quyết tâm" là: (1) Quyết tâm “trực chiến, bám máy, phát điện” đảm bảo phát điện, hoàn thành kế hoạch sản lượng điện mùa khô năm 2024 và sản lượng điện cả năm 2024; (2) Quyết tâm hoàn thành Kế hoạch lợi nhuận năm 2024; (3) Quyết tâm khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết phát sinh duy trì phát điện an toàn, ổn định, có hiệu quả; không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm; (4) Quyết tâm giảm số lần sự cố xuống mức thấp, giảm suất hao nhiên liệu; (5) Quyết tâm nỗ lực phấn đấu cao nhất để khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thách thức, trở ngại. "5 bảo đảm" là: (1) Đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu của hệ thống, đặc biệt là công tác đảm bảo phát điện cao điểm mùa khô năm 2024; sửa chữa lớn Tổ máy số 3 đúng tiến độ, đạt chất lượng; (2) Đảm bảo đủ nhiên liệu, đủ vật tư đáp ứng yêu cầu sản xuất điện; đảm bảo tài chính, dòng tiền cho hoạt động SXKD; (3) Đảm bảo việc làm, đời sống, thu nhập, chế độ chính sách cho NLĐ; (4) Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, không xảy ra sự cố cháy nổ; (5) Đảm bảo đoàn kết, chung sức, đồng lòng, đồng tâm, hướng đích, ổn định chính trị nội bộ,"5 đẩy mạnh" là: (1) Đẩy mạnh kỷ cương, kỷ luật lao động; (2) Đẩy mạnh công tác kiểm soát chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật (suất tiêu hao than, suất hao nhiệt) và kiểm soát nội bộ (3) Đẩy mạnh chuyển đổi số và nghiên cứu khoa học, cải tiến, sáng kiến; (4) Đẩy mạnh truyền thông nội bộ và (5) Đẩy mạnh thực thi văn hoá doanh nghiệp./.